Bộ VH,TT&DL chờ kết quả thanh tra cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

10/10/2017 19:27 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Đó là chia sẻ của Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTT&DL Nguyễn Thái Bình tại họp báo thường kỳ chiều qua (10/10) xung quanh những vấn đề mà dư luận quan tâm gần đây, đặc biệt là việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Ông Nguyễn Thái Bình cho biết, cho tới sáng 10/10 ông mới nhận được Quyết định Thanh tra của Thanh tra Chính phủ. Theo kế hoạch, ngày 13/10, Chính phủ có buổi công bố quyết định thanh tra.

Do đó, từ nay tới ngày 13/10, Thanh tra Chính phủ mới bắt đầu làm việc. “Hiện chúng tôi đã chuẩn bị đón và cung cấp tài liệu, thông tin, bất cứ thứ gì đoàn thanh tra cần. Vì vậy, việc thông tin cho báo chí, chúng tôi xin phép chờ kết quả thanh tra, khi nào có sẽ thông tin sẽ công bố rộng rãi” - ông Nguyễn Thái Bình nhấn mạnh.

Bô VH, TT&DL cho biết hiện chưa có phát ngôn về Hãng phim truyện Việt Nam
Bô VH, TT&DL cho biết hiện chưa có phát ngôn về những mâu thuẫn tại Hãng phim truyện Việt Nam

Xung quanh những tranh cãi giữa các nghệ sĩ và Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Phim truyện Việt Nam, ông Nguyễn Thái Bình cho rằng, Bộ VH,TT&DL mong muốn hai bên tìm được tiếng nói chung để vực dậy một đơn vị có bề dày truyền thống lịch sử.

Bộ VH,TT&DL cũng thông qua đại diện phần vốn nhà nước, đề nghị lãnh đạo Hãng phim quan tâm hơn nữa đến tâm tư, nguyện vọng của nghệ sĩ. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo Hãng phim có những điều chỉnh phát ngôn cho phù hợp, tránh gây bức xúc cho cán bộ, công nhân viên và nghệ sĩ.

Ngoài ra, liên quan đến vấn đề kiện tụng, tranh chấp ở Hãng phim Giải phóng, gông Nguyễn Thái Bình cho biết, Bộ VH,TT&DL đã có yêu cầu đại diện phần vốn nhà nước báo cáo cụ thể về Bộ. Sau khi có báo cáo chính thức Bộ sẽ trả lời báo chí.

Thanh tra Chính phủ 'vào cuộc' việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Thanh tra Chính phủ 'vào cuộc' việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Ngày 2/10, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo, giao thanh tra Chính phủ thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam...

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm