Bộ VHTT&DL chính thức trả lời về việc tước danh hiệu của NSƯT Hoài Linh

08/07/2021 12:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao&Du lịch có văn bản trả lời chính thức về việc không đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu của NSƯT Hoài Linh. 

Hoài Linh, Phi Nhung, Đức Hải đánh mất hình ảnh như thế nào?

Hoài Linh, Phi Nhung, Đức Hải đánh mất hình ảnh như thế nào?

Thời gian qua, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Đức Hải, Hồng Vân, Phi Nhung… liên tục dính scandal khiến hình ảnh của họ không còn nguyên vẹn trong lòng công chúng.

Ngày 6/7/2021, Thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch chính thức có văn bản trả lời bà N.T.T.H về việc đề nghị tước danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú đối với nghệ sĩ Hoài Linh. 

Cụ thể, văn bản nêu rõ: Theo quy định tại khoản 1, điều 79 Nghị định 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua khen thưởng: "Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng bản án đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án từ hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước". Cho đến nay nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu.

Trước đó, hôm 27/5, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, chuyển đơn của bà N.T.T.H để Sở xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Trong đơn, bà H. đệ trình lên Đài truyền hình TP.HCM, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị cơ quan chức năng xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của nam danh hài do đã gây dư luận xấu trong nhân dân thời gian qua. 

Nghệ sĩ Hoài Linh vừa vướng vào ồn ào chậm trao tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung. Anh có giải thích lý do sự chậm trễ là do bị bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, nhiều ý kiến không đồng tình và có phản ứng gay gắt với cách làm này của nghệ sĩ. 

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm