Bộ VH,TT&DL: Ca khúc không xâm phạm lợi ích quốc gia thì không cần cấp phép phổ biến

23/05/2017 14:43 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 23/5, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã ký văn bản số 2198 gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc cấp phép phổ biến cho các ca khúc cách mạng.

Theo đó, vừa qua, việc thực hiện rà soát, cập nhật, bổ sung danh mục các ca khúc đã phổ biến rộng rãi trên trang thông tin điện tử cucnghethuatbieudien.gov.vn gây hiểu nhầm trong dư luận là cấp phép phổ biến cho các ca khúc cách mạng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ VHTTDL yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn khẩn trương, nghiêm túc thực hiện một số nội dung.

Chú thích ảnh

Cụ thể, Bộ VHTTDL yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Vụ Pháp chế triển khai rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, báo cáo Lãnh đạo Bộ để đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phát triển.

Với các bài hát đã trở nên quen thuộc, phổ biến trong thực tế, nếu không có nội dung ca từ trái với thuần phong mỹ tục, xâm phạm lợi ích quốc gia thì không cần cấp phép phổ biến, không phụ thuộc vào địa điểm, thời gian sáng tác.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định 'đủ thẩm quyền dừng lưu hành ca khúc'

Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định 'đủ thẩm quyền dừng lưu hành ca khúc'

Đó là khẳng định của ông Đào Đăng Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diên (NTVD) tại cuộc họp báo thường kỳ tại Bộ VH,TT&DL chiều nay (12/4).

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh lại công tác tổ chức, nâng cao năng lực của cán bộ thực thi pháp luật, thường xuyên báo cáo Lãnh đạo Bộ về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.

Trước đó, tối 22/5, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 5191 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc chấn chỉnh cấp phép phổ biến tác phẩm âm nhạc và hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm