Bộ tứ MU không bao giờ bị Sir Alex ‘sấy tóc’ gồm những ai?

11/05/2020 15:32 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn) - Ryan Giggs tiết lộ có 4 cầu thủ MU không bao giờ bị Sir Alex Ferguson “xạc”. Sir Alex dẫn dắt MU 27 năm từ 1986 tới 2013 và trong triều đại của ông, Giggs là cầu thủ thành công nhất, chơi nhiều trận nhất.

MU đã sai lầm khi bán 5 cầu thủ này trong kỷ nguyên hậu Sir Alex

MU đã sai lầm khi bán 5 cầu thủ này trong kỷ nguyên hậu Sir Alex

MU vẫn chưa một lần vô địch Ngoại hạng Anh kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu cách đây 7 năm. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến thực tế ấy là những quyết định chuyển nhượng sai lầm. Dưới đây là 5 sự ra đi đáng tiếc nhất, theo Manchester Evening News.

Dưới thời Sir Alex, Giggs đã giành 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh nhưng anh bảo mình không phải một trong 4 người thuộc bộ tứ không bao giờ bị Sir Alex chỉ trích.

“Có 4 cầu thủ không bao giờ bị ông phê bình. Đó là Cantona , Bryan Robson, Roy Keane và Cristiano Ronaldo. Họ đều là những người quyết định chiến thắng cho MU theo cách của riêng mình”, Giggs tiết lộ.

bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay, MU, Man United, Sir Alex, Ryan Giggs, Ronaldo, Cantona, Robson, Keane
Sir Alex Ferguson

“Có một vài trận đấu Eric không làm gì cả. Không ghi bàn. Không chạy như Tevez hay Rooney. Không tạo ra bất kỳ ảnh hưởng nào. Nhưng Sir Alex biết sớm muộn gì Eric cũng làm được cái gì đó”.

“Chúng tôi ngồi trong phòng thay đồ, nghĩ rằng kiểu gì Eric cũng bị Sir Alex xạc vì chẳng làm nên công trạng gì trong trận đấu. Nhưng tuần sau đó Eric ghi bàn quyết định hoặc tạo ra khoảnh khắc xuất thần nào đó”, Giggs nói về cách Sir Alex sử dụng Eric Cantona.

“Sir Alex rất giỏi sử dụng các ngôi sao. Mỗi người ông dùng một kiểu. Ông là bậc thầy tâm lí. Ông rất giỏi phát huy tối đa tiềm năng của các cá nhân. Có thể bằng cách ôm họ khích lệ, xạc cho họ một trận vào giờ nghỉ giữa hiệp hoặc vào cuối trận hay gạt họ khỏi danh sách đá chính và biết chắc họ sẽ phản ứng tích cực”, Giggs nói về nghệ thuật dùng người của ông thầy cũ.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm