Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh quảng bá Sơn Đoòng tại Singapore

01/06/2015 10:42 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 1/6 cho biết: Ngày 4/6 tới đây, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh sẽ sang Singapore tham dự SEA Games 28, cổ vũ cho các vận động viên Việt Nam. Bên cạnh đó, Bộ trưởng sẽ trực tiếp chỉ đạo, phát động chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại thị trường Singapore; đặc biệt giới thiệu về hang Sơn Đoòng thuộc thuộc Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha- Kẻ Bàng (Quảng Bình) tới vận động viên, du khách quốc tế đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham dự SEA Games 28.


Theo kế hoạch, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh sẽ có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore về phát triển hợp tác du lịch giữa hai nước. Tổng cục Du lịch cùng các hãng du lịch Việt Nam sẽ giới thiệu điểm đến, du lịch Việt Nam, cơ hội hợp tác du lịch... Trong chương trình quảng bá lần này, ông Howard Limbert, trưởng đoàn thám hiểm hang Sơn Đoòng trực tiếp trình bày về tiềm năng du lịch hang động tỉnh Quảng Bình và kế hoạch làm phim quảng bá hang Sơn Đoòng của kênh Channel 5, truyền hình Singapore.


Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh

SEA Games 28 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, có sự góp mặt của hơn 7.000 vận động viên và quan chức đến từ 11 quốc gia trong khu vực cùng thi đấu, tranh tài ở 36 môn với 402 bộ huy chương. Đây là cơ hội tốt để Tổng Cục Du lịch quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam tới thị trường Singapore và các nước Đông Nam Á. Hiện nay, các tour du lịch Singapore kết hợp với xem SEA Games đang được nhiều công ty du lịch ở các nước xây dựng dành cho khách du lịch Việt Nam. Nhân dịp SEA Games 28, Singapore dự kiến sẽ đón hàng chục nghìn lượt khách du lịch đến từ các quốc gia trong khu vực nước Đông Nam Á và nhiều nước khác trên thế giới


Tại phiên họp thường kỳ tháng 5/2015, Chính phủ đã thảo luận, nhất trí với các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn và phát triển ngành du lịch Việt Nam, trong đó có việc tạo thuận lợi trong cấp thị thực cho khách du lịch đến Việt Nam; thành lập Quỹ phát triển du lịch. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nỗ lực đẩy mạnh phát triển du lịch - một ngành mũi nhọn của nền kinh tế. Việc miễn thị thực cho khách du lịch đến Việt Nam và thành lập Quỹ phát triển du lịch là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới đây.

Nhân dịp này, mời độc giả Thethaovanhoa.vn cùng ngắm một số bức ảnh chụp hang Sơn Đoòng từ nhiều góc độ khác nhau (được các tay máy quốc tế đăng tải trên 2 trang web boomsbeat.com.vn và sondoongcave.org):Thanh Liêm (TTXVN)Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm