Bộ trưởng Hàn Quốc đề xuất phương án hỗ trợ BTS và làn sóng Hallyu

09/07/2018 21:02 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Do Jong Hwan - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc nhấn mạnh sức ảnh hưởng toàn cầu của BTS, đồng thời đưa ra những phương án để tiếp tục phát triển làn sóng Hallyu. 

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, ông Do Jong Hwan tuyên bố mục tiêu sắp tới sẽ là đảm bảo làn sóng Hallyu (từ dùng để chỉ làn sóng văn hóa Hàn Quốc) được giữ ổn định. 

"Bộ đang nỗ lực để trở thành tổ chức có thể hỗ trợ cho làn sóng Hallyu và đảm bảo nhận thức toàn cầu luôn ở mức cao", ông Do Jong Hwan tuyên bố. 

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Do Jong Hwan

Bộ trưởng chỉ ra nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng và thành công ở nước ngoài có thể tác động tích cực đến kinh tế Hàn Quốc. 

"Khi Psy nổi tiếng toàn cầu, anh giúp tăng giá trị nền kinh tế lên 896 triệu đô la Mỹ. Hay khi diễn viên Bae Yong Joon và Bản tình ca mùa đông "đại thắng", bản thân anh ấy đóng góp giá trị 2,6 triệu đô la Mỹ", bộ trưởng Do Jong Hwan nói. 

Chú thích ảnh
Sự nổi tiếng của Psy hay những nghệ sĩ Kpop khác ở mức độ quốc tế đã đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế Hàn Quốc

Còn với BTS, bộ trưởng bày tỏ sự lạc quan rằng vào một ngày không xa các chàng trai cũng sẽ có những đóng góp khả quan cho nền kinh tế. Ông nói thêm: "cần có sự hỗ trợ không ngừng cho những nghệ sĩ Hàn quốc". 

""Tôi tin rằng BTS có thể dễ dàng mang về hàng triệu đô la. BTS đạt thứ hạng 1 tại Billboard 200. Khi mà họ nỗ lực để đạt ngôi quán quân, Hàn Quốc đã không hỗ trợ nhiều. Có nhiều điều mà Chính phủ có thể làm. Những bộ phim hay bài hát Kpop thành công tạo giá trị cho thương hiệu quốc và cả một dòng chảy kinh tế lớn", theo ông Do Jong Hwan.

Chú thích ảnh
Ông Do Jong Hwan đặt hi vọng vào BTS

Việc mà Chính phủ có thể làm, theo ông Do Jong Hwan là đảm bảo "có thêm nhiều bản sắc Kpop phi thường như BTS hay Psy". 

"Điều quan trọng là chính phủ cần đầu tư phát hiện và bồi dưỡng những tài năng sáng tạo. Những người trẻ nên được hỗ trợ bằng cách kết hợp với các cố vấn có khả năng thúc đẩy sức sáng tạo của họ, được cung cấp thời gian cũng như không gian để thực sự khám phá khả năng sáng tạo của mình", ông Do Jong Hwan nói, "Chính phủ Hàn Quốc phải đầu tư mở rộng kinh doanh văn hóa". 

Bộ trưởng cho biết sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như Bộ Kế hoạch và Tài chính để tạo lập những quỹ khuyến khích nghệ thuật và văn học, tạo điều kiện cho việc bồi dưỡng tài năng sáng tạo trẻ. 

Cận cảnh căn hộ ở khu xa hoa đắt đỏ bậc nhất Seoul của BTS

Cận cảnh căn hộ ở khu xa hoa đắt đỏ bậc nhất Seoul của BTS

Đây là cách chủ tịch Big Hit Entertainment Bang Shi Hyuk thể hiện sự quan tâm của mình với các thành viên BTS. Căn hộ này quả thật khiến ai cũng phải hài lòng.

Chi Bi (Theo The Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm