Bộ trưởng Công Thương chỉ đạo chuyển hồ sơ vụ Khaisilk sang Công an Hà Nội

30/10/2017 19:50 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm của khăn lụa Khaisilk sang Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hà Nội.

Cụ thể, tại cuộc họp kín chiều 30/10, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã chủ trì họp với các đơn vị liên quan để nghe báo cáo về việc kiểm tra và xử lý vụ vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa của sản phẩm khăn lụa Khaisilk.

Chú thích ảnh
Cửa hàng Khaisilk trên phố Hàng Gai, Hà Nội đóng cửa sau khi bị tố lừa dối khách hàng.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường ra quyết định chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự sang Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội đối với cơ sở kinh doanh hàng dệt may do bà Nguyễn Thu Nga là chủ hộ kinh doanh, địa chỉ số 113 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Bộ trưởng cũng chỉ đạo thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm đại diện các cơ quan liên quan: công an, hải quan, thuế, khoa học công nghệ, Hiệp hội Dệt may, Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng và các đơn vị trong Bộ để tiến hành kiểm tra, làm rõ những vấn đề liên quan đến dấu hiệu vi phạm về nhãn mác, xuất xứ hàng hóa của sản phẩm khăn lụa Khaisilk.

Bộ Công Thương đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp Đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ dấu hiệu vi phạm của Tập đoàn Khaisilk, Công ty TNHH Khải Đức và chi nhánh của Công ty TNHH Khải Đức tại 113 Hàng Gai.

Trước đó, chiều 26/10, lực lượng chức năng đã có mặt tại cửa hàng Khaisilk (113 Hàng Gai) để kiểm tra. Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, thu giữ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trị giá trên 30 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Mặt hàng khăn của Khaisilk bị tố là hàng Trung Quốc gắn mác giả hàng Việt. Nguồn: dantri.com.vn

Sự việc Khaisilk bắt đầu từ một doanh nghiệp ở Hà Nội mua 60 chiếc khăn thương hiệu Khaisilk tại cửa hàng trên phố Hàng Gai để làm quà tặng cho đối tác với đơn giá 644.000 đồng/chiếc. 

Sau khi nhận hàng, khách hàng phát hiện một chiếc khăn trong lô hàng có gắn 2 nhãn mác khác nhau: một nhãn với nội dung “Khaisilk made in Vietnam” còn một nhãn với nội dung “made in China”. Khi kiểm tra 59 chiếc khăn còn lại đã phát hiệu nhiều dấu hiệu cắt mác.

Chiếc khăn lụa Khaisilk đã biết... nói năng

Chiếc khăn lụa Khaisilk đã biết... nói năng

Cuối cùng, doanh nhân Hoàng Khải đã phải thừa nhận 50% khăn lụa Khaisilk là hàng Trung Quốc.

Theo Hoàng Dương/Báo Tin Tức

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm