Bộ trưởng Bộ Y tế: Đội ngũ ngành y rất vất vả, luôn thầm lặng hy sinh

22/02/2023 15:08 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bộ trưởng Bộ Y tế: Đội ngũ ngành y rất vất vả, luôn thầm lặng hy sinh

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, nguồn ảnh: PV.

Đó là những chia sẻ, trăn trở của bà Đào Hồng Lan, Bộ trưởng Bộ Y tế, tại buổi lễ phát động cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI.

Trong lễ phát động cuộc thi, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh đội ngũ nhân viên y tế, bác sĩ với những đóng góp cao quý trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn dân, luôn lặng thầm cống hiến và hy sinh, chiến đấu không ngơi nghỉ để chiến thắng bệnh tật, giành lại sự sống và sức khỏe cho người bệnh.

Ngành y tế cả trong và ngoài công lập bao gồm nửa triệu người đã chăm sóc cho gần 100 triệu người. Khối lượng công việc của đội ngũ y tế là rất lớn, trong đó rất nhiều bác sĩ đã không quản ngày đêm sớm tối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ từ Trung ương cho đến địa phương, đến tận thôn bản, vùng sâu, vùng xa…

Bộ trưởng Bộ Y tế: Đội ngũ ngành y rất vất vả, luôn thầm lặng hy sinh - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, nguồn ảnh: PV.

Tuy vất vả là vậy, nhưng đội ngũ ngành y khó có thể kêu ca về những khó khăn. Do vậy, bà Lan cho rằng qua cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng", sự vất vả của các nhân viên y tế sẽ được phác họa bằng những bài báo, tác phẩm văn học, tác phẩm báo chí, giúp cho xã hội phần nào hiểu, thông cảm và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của họ.

"Với vai trò là cơ quan quản lý, chúng tôi rất mong làm cách nào đó để cùng chung tay, động viên chia sẻ, tạo điều kiện thuận lợi giúp cho đội ngũ y bác sĩ trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của mình", bà Lan chia sẻ.

Tiếp nối sự thành công của 5 cuộc thi trước đây, đặc biệt là trải qua 3 năm dịch Covid-19, Bộ trưởng Đào Hồng Lan rất kỳ vọng cuộc thi viết lần thứ VI này sẽ có xúc cảm hơn các cuộc thi trước.

Bà Lan kỳ vọng: "Cuộc thi này không chỉ chia sẻ những điển hình người tốt việc tốt trong cộng đồng xã hội mà cũng là động lực để cho ngành y tế chúng tôi có những sự động viên, chia sẻ để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân; để những khó khăn, vất vả của ngành y tế cũng được có sự chia sẻ, có động viên về mặt tinh thần, qua đó động viên về mặt chính sách, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho ngành y tế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. 

Hướng tới một mục đích cao cả nhất đó là xây dựng được một hệ thống y tế phát triển bền vững, có một đội ngũ y bác sĩ đáp ứng được yêu cầu chăm sóc, phục vụ cho nhân dân kể cả về y đức, chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh…".

"Sự hy sinh thầm lặng" là cuộc thi viết được Báo Sức khỏe & Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế - phát động lần đầu tiên vào năm 2010. Tiếp nối thành công của 05 cuộc thi tổ chức trong hơn 10 năm qua, cuộc thi lần thứ VI có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tôn vinh các y bác sĩ, nhân viên y tế với những nỗ lực cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn dân. 

Cuộc thi cũng là sự động viên hết sức ý nghĩa đối với các y bác sĩ, dược sĩ, lương y, cán bộ dân số các chuyên gia y tế trong nhiều lĩnh vực, chuyên ngành, chuyên khoa, các thầy thuốc dân y và thầy thuốc phục vụ trong lực lượng vũ trang.

Ngọc Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm