Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen Tập đoàn Lotte

25/08/2022 16:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Đồng hành 12 năm cùng chương trình truyền hình “Cầu thủ nhí”, Tập đoàn Lotte đã được Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen về những đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Bộ VHTTDL vinh danh những gương mặt tiêu biểu

Bộ VHTTDL vinh danh những gương mặt tiêu biểu

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn Tổ chức chương trình nghệ thuật "Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành Nghệ thuật biểu diễn năm 2021".

Cầu thủ nhí” là chương trình truyền hình thực tế về bóng đá cho trẻ em do Tập đoàn Lotte tài trợ sản xuất và phát sóng từ năm 2011 đến năm 2022. Năm 2022 đánh dấu điểm kết của hành trình 12 năm Tập đoàn này đồng hành cùng chương trình và cũng là 12 năm nỗ lực đem đến những điều tốt đẹp cho nền bóng đá Việt Nam nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng.

Mỗi khi phát sóng, “Cầu thủ nhí” đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả và truyền thông nhờ sự đầu tư từ nội dung đến hình thức thực hiện. Không chỉ là một chương trình giải trí thú vị, “Cầu thủ nhí” còn mang đến thông điệp mạnh mẽ về tinh thần thể thao, về ý nghĩa của tìm kiếm và phát triển tài năng bóng đá trẻ của Việt Nam. Từ cái nôi “Cầu thủ nhí”, nhiều tài năng bóng đá nhỏ tuổi đã được phát hiện và đang tham gia đào tạo tại các lò đào tạo bóng đá tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bà Trần Hồng Nguyên (bìa phải) tham dự Lễ tổng kết

Nhân Lễ tổng kết hành trình 12 năm chương trình “Cầu thủ nhí” vào ngày 24/8 vừa qua, đại diện cơ quan quản lý nhà nước: Bà Trần Hồng Nguyên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, và ông Trần Quốc Tuấn - Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đã đến tham dự và trao tặng Giấy khen cùng kỉ niệm chương cho Tập đoàn Lotte.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Hồng Nguyên (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội) cho biết: “Năm 2022 là năm đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 30 năm qua, tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước ngày càng gắn kết, hợp tác kinh tế ngày càng chặt chẽ và giao lưu văn hóa ngày càng phát triển. Đặc biệt, Hàn Quốc đã cùng đồng hành với những tập đoàn lớn, có nhiều đóng góp cho Việt Nam thông qua các hoạt động vì cộng đồng, trong đó có chương trình Cầu thủ nhí. Sự xuất hiện của chương trình “Cầu thủ nhí” trên sóng truyền hình trong suốt hơn một thập kỷ qua đã chứng minh cho tình cảm, sự quan tâm và đầu tư của Tập đoàn Lotte đối với bóng đá Việt Nam và trẻ em Việt Nam. Tại sự kiện ngày hôm nay, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Lotte. Nhân dịp này tôi xin chúc Tập đoàn sẽ có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian tới”.

Ngoài ra, bà Trần Hồng Nguyên cũng đánh giá cao những cống hiến của Tập đoàn cho nền thể thao Việt Nam và mong muốn trong tương lai Lotte sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của nền thể thao Việt Nam.

Chú thích ảnh
Cùng với Giấy khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Tập đoàn Lotte nhận Giấy khen của Tổng cục Thể dục Thể thao

Không chỉ dừng lại ở một chương trình truyền hình, “Cầu thủ nhí” còn đến thăm và đá giao hữu với 41 trường học và câu lạc bộ trên khắp cả nước. Đặc biệt, chương trình còn trao tặng nhiều thiết bị, quà tặng, tạo động lực cho nhà trường và địa phương tiếp tục phát triển hoạt động thể chất, góp phần đưa các em nhỏ đến gần hơn với giấc mơ sân cỏ.

Ngoài ra, nằm trong chuỗi hoạt động CSR của Tập đoàn Lotte, CLB bóng đá Lotte Kids ra đời và duy trì từ năm 2016 đến nay. Mỗi năm, câu lạc bộ dành tặng hàng chục suất học bổng cho các em học sinh có độ tuổi từ 9-12 tuổi đam mê bóng đá trên địa bàn TP.HCM. Toàn bộ chi phí đào tạo trong một năm bao gồm cả chi phí huấn luyện viên, sân bãi, trang phục tập luyện, thi đấu đều do Tập đoàn Lotte tài trợ.

Chú thích ảnh

Theo đó, các chân sút nhí được thử sức và tiếp xúc với môi trường tập luyện bóng đá chuyên nghiệp, nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách và trí tuệ để phát triển toàn diện. Chính vì thế, Lotte Kids từ lâu đã trở thành nơi giúp các em nhỏ đến gần hơn với giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Ông Ko Soo Chan, Giám đốc Truyền thông (Head of Communications) Tập đoàn Lotte cho biết thông qua chương trình “Cầu thủ nhí”, Tập đoàn mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của nền bóng đá trẻ Việt Nam bằng việc tạo ra các cơ hội đào tạo bóng đá tiêu chuẩn quốc tế, các chuyến thăm Hàn Quốc và những trải nghiệm với bóng đá. Dù chương trình “Cầu thủ nhí” đã khép lại với nhiều nuối tiếc nhưng đại diện Tập đoàn Lotte cũng cam kết Tập đoàn sẽ “quay trở lại vào năm sau với một diện mạo hoàn toàn mới” để “tiếp tục mang lại hạnh phúc cho người dân Việt Nam”.

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm