Bỏ tiền giúp người: Eto'o đón tin vui sau một thập kỷ

05/03/2018 19:19 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Samuel Eto'o đến giờ vẫn không thể tin rằng số tiền anh bỏ ra đã giúp một con người từ nghèo khó trở thành giám đốc một công ty.

Cuộc gặp bất ngờ

Hơn 1 thập kỷ trước, chính xác là vào năm 2007, Eto'o cùng vợ có chuyến du lịch tới một cao nguyên ở Bờ Biển Ngà. Sau khi hoàn thành một số việc mà vợ giao phó, Eto'o bước vào xe hơi để chuẩn bị rời đi. Bất ngờ, có một cậu bé tiến lại nơi cửa xe nhìn chằm chằm vào Eto'o. Thái độ của cậu bé khiến Eto'o vô cùng sợ hãi. Tuy nhiên, nỗi sợ biến mất khi cậu bé gầy trơ xương đó cất tiếng nói với thái độ vô cùng lịch thiệp.

"Chú ơi, xin lỗi, cháu không muốn làm hại chú đâu. Cháu chỉ muốn hỏi chú điều này thôi, chú đừng gọi cảnh sát nhé", cậu bé lễ phép nói. Eto'o sau vài giây bàng hoàng đã trấn tĩnh lại. Anh hỏi cậu bé muốn điều gì. "Cháu đang làm việc như một người hầu tại đây. Cháu có tham vọng, ước mơ và kế hoạch nhưng chẳng ai giúp cháu cả. Chú có thể cho cháu vay tiền không?", cậu bé đề nghị.

Eto'o: 'Sau Ronaldo và Messi, Neymar sẽ thống trị QBV'

Eto'o: 'Sau Ronaldo và Messi, Neymar sẽ thống trị QBV'

Cựu tiền đạo của Barca là Samuel Eto'o tuyên bố Neymar sẽ thống trị QBV trong tương lai.

Thái độ thành thật của cậu nhóc khiến Eto'o chẳng chút do dự. Anh trao số điện thoại của mình cho cậu bé và xin cả địa chỉ liên lạc của cậu. "Chú sẽ trở lại đây trong vòng một năm tới", Eto'o nói rồi rời đi. Ngôi sao bóng đá hàng đầu châu Phi đã không thất hứa. Tháng 10/2008, Eto'o trở lại nơi đã gặp gỡ cậu bé. Anh đưa cho cậu 4.500 euro. Lúc đưa tiền, Eto'o nghĩ rằng anh làm việc cần phải làm, để giúp đỡ một người. Eto'o chẳng bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày anh được trả lại khoản vay đó.

4.500 euro thay đổi một đời người

Nhưng cuộc sống chứa đựng những điều bất ngờ mà chẳng ai có thể lường trước. 2 tháng trước, Eto'o nhận được cuộc gọi bất ngờ từ cậu bé năm nào. Cậu bé đó cảm ơn sự hào phóng của Eto'o và cho biết nhờ số tiền được cho vay, anh đã đầu tư vào trở nên giàu có. Cậu bé gầy gò năm nào giờ đã trở thành chủ một doanh nghiệp bán phần mềm điện thoại ở Bờ Biển Ngà.

Anh mong Eto'o cho mình thêm một cuộc gặp gỡ và ngôi sao Cameroon chẳng chối từ. Họ gặp lại và Eto'o đã được mời tới xem cửa hàng có 25 nhân viên. Chứng kiến thành công của cậu bé năm nào, Eto'o vô cùng hạnh phúc. "Tôi rất tự hào về chàng trai ấy. Những con người như vậy khiến bạn càng muốn giúp đỡ thêm nhiều người hơn nữa. Tôi bất ngờ với sự thông minh của cậu ấy và cũng cảm ơn cậu vì đã tạo công ăn việc làm cho 25 người khác".

Câu chuyện được chia sẻ trên Abidjanshow.com cho thấy sự hào phóng của Eto'o đối với những mảnh đời bất hạnh. Năm 2004, Eto'o từng mua một lúc 200 đôi giày đá bóng mang về thị trấn quê nhà Nkon để tặng cho các cầu thủ nghèo. Eto'o còn khiến nhiều người nể phục khi từ chối dự lễ Gala bóng đá do LĐBĐ châu Phi trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 1 năm 2015 để dành thời gian tham dự trận đấu từ thiện gây quỹ giúp các nạn nhân trong vụ sóng thần châu Á.

Eto'o cũng từng bỏ tiền túi để hỗ trợ đội bóng cũ Anzhi, tạo động lực cho các cầu thủ trong cuộc chiến tránh xuống hạng. Tại quê nhà Cameroon, Eto’o bảo trợ cho rất nhiều quỹ và có một tổ chức từ thiện của riêng mình, mang tên Eto'o Foundation. Tổ chức của Eto'o hợp tác với rất nhiều CLB lớn, trong đó có đội bóng cũ Barcelona nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo châu Phi nuôi giấc mơ trở thành cầu thủ nổi tiếng.

Khánh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm