Bộ sách hữu ích 'Lối sống lành mạnh – Phòng ung thư'

07/07/2018 08:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Với mong muốn nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến ung thư và lối sống lành mạnh phòng tránh bệnh tật, nhất là thay đổi nhận thức của các bạn trẻ, NXB Kim Đồng giới thiệu bộ sách Lối sống lành mạnh – Phòng ung thư.

Ung thư đang là mối đe dọa thực sự nghiêm trọng đến sức khỏe rất nhiều người dân ở Việt Nam và trên thế giới. Thế nhưng, dù có nhiều yếu tố, nguy cơ gây ung thư hằng ngày vẫn len lỏi trong cuộc sống, từ thói quen sinh hoạt, lao động cho đến việc sử dụng thực phẩm, chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng sự hiểu biết đầy đủ và thay đổi từ lối sống chính mình.

Bộ sách kiến thức y khoa gồm bốn cuốn, cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về các vấn đề liên quan đến ung thư, đặc biệt khuyến khích lối sống lành mạnh, phòng tránh bệnh từ xa.

Chú thích ảnh
4 cuốn sách trong bộ "Lối sống lành mạnh - Phòng ung thư"

Những kiến thức khoa học chuẩn xác được diễn đạt dễ hiểu, giàu màu sắc với minh họa sinh động, tăng tính tương tác.

Trong bộ sách phố biến kiến thức hữu ích này, bạn đọc dễ dàng cập nhật những cách thức để giảm cân hiệu quả, tìm hiểu ba chiến lược dinh dưỡng vàng, hoặc biết thêm thông tin về các bệnh nhiễm trùng, cũng như nguy cơ từ thuốc lá, rượu bia, tia bức xạ.

Bộ sách Lối sống lành mạnh – phòng ung thư của NXB Kim Đồng được thực hiện bởi nhóm Ruy băng tím gồm các bác sĩ, các nhà khoa học Việt Nam có chuyên môn và uy tín cao trong cộng đồng. Tên gọi Ruy băng tím xuất phát từ biểu tượng Lavender Ribbon được cả thế giới thống nhất chọn làm biểu trưng cho việc nâng cao nhận thức về bệnh ung thư.

Phát hiện loại protein kích thích sự phát triển của khối u ung thư

Phát hiện loại protein kích thích sự phát triển của khối u ung thư

Các nhà khoa học Italy và Anh đã tìm ra một loại protein trong cơ thể người có tác dụng kích thích sự phát triển của các khối u, qua đó mở ra một hướng mới trong nghiên cứu điều trị bệnh ung thư.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm