Bộ Quốc phòng Mỹ chuyển đổi 3,6 tỷ USD ngân sách để xây bức tường biên giới

04/09/2019 08:29 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 3/9 thông báo sẽ dừng 3,6 tỷ USD ngân sách cho các dự án khác để xây bức tường an ninh tại khu vực biên giới với Mexico, theo yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.

Nhà Trắng đòi Quốc hội chi thêm 4,5 tỷ USD cho cuộc khủng hoảng biên giới

Nhà Trắng đòi Quốc hội chi thêm 4,5 tỷ USD cho cuộc khủng hoảng biên giới

Ngày 1/5, Nhà Trắng đã yêu cầu Quốc hội Mỹ phân bổ thêm khoản tiền trị giá 4,5 tỷ USD cho ngân sách hỗ trợ khẩn cấp nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng biên giới phía Nam do dòng người di cư từ các nước Trung Mỹ tiếp tục đổ về vùng biên giới giữa Mỹ và Mexico. Trong số tiền này không có khoản nào được chi dùng cho việc xây tường biên giới.

Theo người phát ngôn Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Quốc phòng Mike Esper đã kí quyết định chuyển ngân sách từ 127 "dự án quân sự bị trì hoãn" ở cả trong và ngoài nước cho kế hoạch xây dựng bức tường an ninh biên giới phía Nam.

Truyền thông sở tại cũng đưa tin Bộ trưởng Esper cùng ngày đã thông báo cho các lãnh đạo quốc hội như Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và thủ lĩnh phe thiểu số tại Thượng viện Charles Schumer về quyết định nói trên.

Chú thích ảnh
Bộ Quốc phòng Mỹ chuyển đổi 3,6 tỷ USD ngân sách để xây bức tường biên giới. Ảnh: AFP/TTXVN

Hồi tháng 2 vừa qua, Tổng thống Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để huy động ngân sách từ các tài khoản liên bang để xây bức tường dọc biên giới Mỹ-Mexico.

Việt Hải/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm