Bộ phim 75 tập 'Bão ngầm': Tôn vinh và tri ân những người chiến sĩ công an nhân dân

14/01/2022 21:55 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trải qua hơn 2 năm sản xuất trên địa bàn 10 tỉnh trong cả nước, chiều 14/1, bộ phim "Bão ngầm" đã trình làng khán giả. Nội dung trong phim đề cao và tôn vinh chiến công hào hùng, sự hy sinh thầm lặng của những người chiến sĩ bảo vệ bình yên cuộc sống.

Phát động cuộc thi sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh 2020

Phát động cuộc thi sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh 2020

Chiều 14/9, tại Hà Nội, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động cuộc thi Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh 2020.

Tại buổi họp báo với sự có mặt của đạo diễn phim Đinh Thái Thuỵ, các diễn viên nổi tiếng như: Đại tá CAND, NSND Nguyễn Hải; Đại tá CAND, NSND Trần Nhượng; NSƯT Nguyễn Trọng Hải, diễn viên - người mẫu Hà Việt Dũng, diễn viên Cao Thái Hà, Nguyễn Xuân Hiệp...

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi lễ ra mắt phim "Bão Ngầm". Ảnh Hòa Nguyễn

Kịch bản bộ phim Bão ngầm do Trung tá Đào Trung Hiếu chuyển thể và phát triển dựa trên tiểu thuyết trinh thám hình sự cùng tên của tác giả với nội dung ngợi ca, tôn vinh những chiến công hào hùng cùng sự hy sinh thầm lặng của lực lượng công an nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh bài trừ ma túy và tội phạm hình sự, bảo vệ bình yên cuộc sống. 

Chú thích ảnh
Đại diện Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hoàng Trà My (tỉnh Bình Dương) tặng hoa cho ê-kíp làm phim "Bão ngầm"

Nội dung tiểu thuyết và bộ phim là câu chuyện về hành trình điều tra bóc gỡ đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, vạch trần mặt thật của tên trùm mafia ẩn dưới vỏ bọc chủ tịch một tập đoàn kinh tế lớn.

Đạo diễn Đinh Thái Thuỵ cho hay: “Chúng tôi làm phim đúng lúc dịch Covid-19 diễn ra phức tạp nên gặp rất nhiều khó khăn, dịch bệnh ảnh hưởng đến lịch quay, tiến độ và chi phí nhà đầu tư. Bộ phim quay trải dài từ Yên Bái đến Cần Thơ, thời gian dài nên chúng tôi phải trải qua nhiều vất vả từ sự di chuyển. Nhưng rất may là cả ê kíp đều cố gắng để hoàn thành tốt nhất.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Đinh Thái Thuỵ

Trong phim có nhiều cảnh đẹp, tôi ấn tượng nhất là cảnh các trinh sát rượt đuổi tội phạm trên hồ Thác Bà, cảnh này diễn ra gần 1 tuần. Bên cạnh quay cảnh rượt đuổi tội phạm, chúng tôi cũng khai thác tối đa cảnh đẹp ở nơi đây. Khi dựng phim, chúng tôi cũng hài lòng với những cảnh quay nhiều tâm huyết như vậy”.

NSND Nguyễn Hải cho biết: “Từ trước đến nay, nhắc đến tôi, người ta nghĩ ngay đến những vai phản diện như lừa đảo, đầu gấu… Tôi rất vui khi nhận vào vai mới này, khi xem phim, khán giả mới thấu hiểu sự vất vả hy sinh của các chiến sĩ công an hơn. Ở phim này, tôi vẫn phải tìm tòi để thể hiện vai diễn của mình tốt nhất”.

Chú thích ảnh
NSND Nguyễn Hải chuyên đóng những vai phản diện. Ảnh Hòa Nguyễn

Nữ diễn viên Cao Thái Hà chia sẻ về vai diễn: “Trong phim, tôi đóng vai một nữ thiếu uý, phim có nhiều cảnh hành động võ thuật. Gần 2 năm tôi đã sống với nhân vật, phim cho tôi nhiều trải nghiệm quý báu mà không phải ai cũng có được.

Chú thích ảnh
Dàn diễn viên khủng trong phim "Bão Ngầm" ra mắt khán giả tại Hà Nội. Ảnh Hòa Nguyễn

Trước khi quay 2 tháng, tôi được ê-kíp cho ra Hà Nội để tập võ Nhất Nam. Đây là môn võ rất khó nên tôi đã tập luyện rất chăm chỉ. Ở những cảnh mạo hiểm rất vất vả, có cả cảnh tôi đang mặc váy mà phải đánh nhau trên vách núi. Qua quá trình quay phim, tôi hiểu hơn về cuộc đời của nữ trinh sát phòng chống ma tuý”.

Chú thích ảnh
Diễn viên Cao Thái Hà

Bộ phim "Bão ngầm" bám sát và cổ vũ chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành công an trong đấu tranh bài trừ tiêu cực để làm trong sạch bộ máy, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm. Nhấn mạnh những gì là giả tạo và lạc hậu sẽ bị loại bỏ khỏi vòng quay luật đời và tư tưởng nhân văn.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới - ông Võ Danh Hải chụp ảnh kỷ niệm cùng các diễn viên. Ảnh Hòa Nguyễn

Bộ phim còn truyền tải, quảng bá vẻ đẹp đất nước, con người ở nhiều miền quê Việt Nam, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch của các địa phương; tôn vinh vẻ đẹp và giá trị của các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc, góp phần vào việc quảng bá, bảo tồn và phát huy những giá trị nhân bản của con người Việt Nam.

Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm