Bộ Nội vụ đề nghị Hà Nội tổ chức tuyển dụng 184 giáo viên ở Sóc Sơn

06/11/2015 20:00 GMT+7 | Hà Nội ngày nay

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/10 vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã có buổi làm việc với Sở Nội vụ thành phố Hà Nội và UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) về việc chấm dứt hợp đồng lao động với 184 giáo viên mầm non thuộc các trường mầm non công lập của huyện Sóc Sơn. 


Cơ quan điều tra xác định bà Ngô Thị Toàn (bên trái, ảnh phunuonline) nhận 120 triệu đồng để “chạy” công chức cho 2 trường hợp

Trên cơ sở ý kiến tại buổi làm việc, Bộ Nội vụ vừa đề nghị UBND thành phố Hà Nội khẩn trương thực hiện một số công việc như sau: UBND thành phố chỉ đạo UBND huyện Sóc Sơn tổ chức ngay việc tuyển dụng viên chức theo đúng quy định pháp luật và tạo điều kiện để 184 giáo viên đã bị chấm dứt hợp đồng sớm được tham gia dự tuyển. Chỉ đạo hướng dẫn các cơ quan, tổ chức đã được phân cấp thẩm quyền tuyển dụng, sử dụng viên chức – trong đó có đội ngũ giáo viên thực hiện thường xuyên việc tuyển dụng viên chức theo đúng quy định của pháp luật, không để tình trạng có biên chế nhưng không tổ chức tuyển dụng mà chỉ ký hợp đồng lao động. 

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức đối với các cơ quan, tổ chức đã được phân cấp hoặc ủy quyền. Tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống tiêu cực trong tuyển dụng đối với công chức, viên chức. 

Bộ Nội vụ đề nghị UBND thành phố Hà Nội khẩn trương thực hiện và gửi báo cáo kết quả thực hiện để Bộ Nội vụ theo dõi.

Nguyễn Văn Cảnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm