Bổ nhiệm Tổng giám đốc Bamboo Airways

29/07/2022 20:59 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 29/7, Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng giám đốc kể từ ngày 27/7/2022.

Tập đoàn FLC, Bamboo Airways có đại diện điều hành mới thay ông Trịnh Văn Quyết

Tập đoàn FLC, Bamboo Airways có đại diện điều hành mới thay ông Trịnh Văn Quyết

Ngày 29/3/2022, Bộ Công An đã có quyết định khởi tố vụ án đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC.

Ông Nguyễn Mạnh Quân là Tiến sĩ Kinh tế của Trường Đại học Giao thông Vận tải, đồng thời tốt nghiệp Cao cấp Lý luận chính trị của Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Mạnh Quân giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways từ tháng 6/2020. Từ tháng 9/2020, ông giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của Hãng cho đến nay.

Ông Nguyễn Mạnh Quân từng có 30 năm công tác trong lĩnh vực hàng không, dịch vụ, thương mại… như Bộ Thương mại, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Dịch vụ hàng không Nội bài, Công ty Hàng không Thiên Minh, Công ty Vinpearl…

Cũng trong ngày 29/7, Bamboo Airways công bố quyết định thôi giữ vị trí Tổng giám đốc kể từ ngày 27/7 đối với ông Đặng Tất Thắng.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng giám đốc Bamboo Airways kể từ ngày 27/7/2022. Ảnh: Bamboo Airways

Sự chuyển giao vị trí Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways từ ông Đặng Tất Thắng sang ông Nguyễn Mạnh Quân là một phần kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý cấp cao, nhằm đáp ứng mục tiêu đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc và lựa chọn nhà đầu tư chiến lược của Tập đoàn FLC nói chung và hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng.

Trước đó, từ năm thành lập 2017, dưới sự lãnh đạo của ông Đặng Tất Thắng, Bamboo Airways đã đạt được nhiều thành tích lớn trong hoạt động khai thác, kinh doanh, cung cấp dịch vụ như: đạt Chứng nhận đánh giá An toàn Khai thác IOSA của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) ngay trong năm đầu đi vào hoạt động.

Bamboo Airway cũng là hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác chuỗi phòng chờ thương gia tại các sân bay trọng điểm; là hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác máy bay thân rộng và phản lực khu vực; thiết lập định hướng dịch vụ hàng không 5 sao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam; có tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất toàn ngành 3 năm liên tiếp cùng tỷ lệ an toàn bay đạt tuyệt đối 100%...

Hãng này cũng đã triển khai nhiều đường bay thẳng đầu tiên kết nối các địa điểm du lịch mới như Côn Đảo, Rạch Giá, Điện Biên... góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương điểm đến, cũng như mang lại lợi ích tối đa cho hành khách và người dân.

Bên cạnh đó, thương hiệu Bamboo Airways được các đơn vị đánh giá, cũng như truyền thông trong và ngoài nước bầu chọn vào nhiều hạng mục giải thưởng hàng không bao gồm: hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất Việt Nam, hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á, hãng hàng không được người chơi golf yêu thích nhất Việt Nam, hãng hàng không cấp tiến nhất châu Á, đoàn tiếp viên xuất sắc nhất châu Á…

Diệp Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm