Bộ Ngoại giao Mỹ sơ tán các nhân viên ở Pakistan

09/08/2013 10:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Ngoại giao Mỹ quyết định sơ tán hầu hết các nhân viên rời Lahore sau khi có thông tin các phần tử khủng bố sẽ tổ chức cuộc tấn công nhắm vào các phái bộ ngoại giao Mỹ ở Pakistan, các quan chúc cấp cao của Mỹ cho biết.

Lực lượng an ninh Pakistan bảo vệ Cơ quan Ngoại giao Mỹ ở Lahore

"Chúng tôi quyết định sơ tán các nhân viên ngoại giao rời khỏi Lahore nhằm tránh mối đe dọa đến từ các phần từ khủng bố", một quan chức cấp cao Mỹ nói với hãng thông tấn CNN. Mọi nhân viên ngoại giao trừ một số ít các nhân viên cấp cứu sẽ được sơ tán tới thủ đô Islamabad, Pakistan.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng ra cảnh báo cho biết công dân Mỹ trong thời điểm này không nên đến Pakistan. "Sự hiện diện của một số nhóm khủng bố nước ngoài và bản địa trở thành mối nguy hiểm tiềm tàng tới các công dân Mỹ trên khắp Pakistan".

Hiện không rõ rằng liệu các mối đe dọa mới nhất đến lãnh sự quán có liên quan đến việc Mỹ phải tiến hành đóng cửa các phái bộ Ngoại giao trên khắp Trung Đông, Châu Á và Châu Phi.

Mỹ vẫn chưa quyết định đóng cửa các Cơ quan Ngoại giao ở Pakistan bất chấp những cảnh báo mới được đưa ra. Hầu hết các lãnh đạo chủ chốt của tổ chức Al-Qaeda được báo cáo là đang ẩn náu ở Pakistan. Thành phố Lahore được biết đến như một địa bàn hoạt động của Lashkar-e-Tayyiba mà Mỹ đã liệt vào danh sách những tổ chức khủng bố.

Nguyễn Hồng Đăng
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm