Bố Messi lên tiếng về thông tin con trai rời Barcelona nếu Catalunya độc lập

06/01/2018 20:55 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) – Bố của Lionel Messi mới đây đã lên tiếng đính chính thông tin con trai ông sẽ rời Barcelona nếu Catalunya độc lập và tách khỏi Tây Ban Nha.

Hôm 5/1, tờ El Mundo từng đưa thông tin tiết điều khoản hợp đồng mới của Lionel Messi với Barcelona. Theo đó, tiền đạo người Argentina sẽ gắn bó với Barca tới hết mùa giải 2020/2021. Kèm theo đó là khoản phí giải phóng hợp đồng lên tới 700 triệu euro cùng mức lương lên tới 550.000 euro/tuần. Bên cạnh đó, trong hợp đồng còn có điều khoản quy định nếu xứ Catalunya tuyên bố độc lập, Messi sẽ được tự do đến bất cứ CLB nào mà anh muốn. Trong trường hợp đó, Barca sẽ mất Messi mà không nhận được đồng nào.

Chú thích ảnh
Messi trong ngày gia hạn hợp đồng với Barcelona hôm 25/11/2017

Sau khi thông tin này được tiết lộ, rất nhiều CĐV Barcelona đã tỏ ra hoang mang. Vì thế, bố của Messi, ông Jorge Messi, đã nhanh chóng lên tiếng đính chính thông tin này. Theo ông Jorge, thông tin tờ El Mundo đăng tải không chính xác hoàn toàn.

“Trong bản hợp đồng mới có điều khoản ghi rằng Lionel Messi sẽ gắn bó với CLB cho tới chừng nào đội bóng vẫn thi đấu ở giải đấu hàng đầu. Nếu xứ Catalunya giành được độc lập, Lionel vẫn sẽ ở lại CLB nếu họ vẫn thi đấu ở La Liga”, ông Jorge chia sẻ.

Chú thích ảnh
Messi vẫn sẽ ở lại Barcelona dù xứ Catalunya có giành độc lập
Leo Messi và thách thức năm 2018: Giải mã nước Nga

Leo Messi và thách thức năm 2018: Giải mã nước Nga

World Cup 2018, vào lúc 31 tuổi, có lẽ, là kì World Cup cuối cùng mà Leo Messi có thể tham dự mà vẫn đang ở phong độ đỉnh cao của sự nghiệp. Và đó là thách thức lớn nhất mà thiên tài người Argentina đối mặt trong năm mới.

Do đó, có thể hiểu rằng, nếu xứ Catalunya giành độc lập và Barcelona không tham gia vào hệ thống giải đấu của Tây Ban Nha, Anh, Đức hay Pháp thì Messi sẽ ra đi tự do. Tuy nhiên, có nhiều thông tin cho biết dù Catalunya độc lập thì Barcelona vẫn sẽ ở lại với La Liga, bất chấp những lời gợi ý ngược lại.

Chừng nào Barcelona vẫn còn thi đấu tại La Liga, Messi không có lý do gì để kích hoạt điều khoản đó trong hợp đồng. Thậm chí, nếu thực hiện hết bản hợp đồng hiện tại, anh còn có thể giã từ sự nghiệp trong màu áo Barcelona.

Quý Dậu
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm