Bó hoa cưới của cô dâu Meghan Markle do chính Hoàng tử Harry chọn từ khu vườn Điện Kensington

19/05/2018 20:19 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sau bao chờ đợi, công chúng nước Anh và thế giới đã được chứng kiến hôn lễ với nhiều điểm nhấn giàu ý nghĩa của đám cưới Hoàng gia Anh giữa Hoàng tử Harry và cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle. 

Trong hôn lễ cử hành tại lâu đài Windsor, cựu diễn viên Markle đã khoác lên mình chiếc váy cưới đơn giản, nhưng không kém phần thanh lịch của hãng Givency với khăn voan dài 5m và vương miện kim cương của Nữ hoàng Elizabeth II. Được thiết kế bởi Clare Waight Keller, điểm nhấn của chiếc váy là cổ thuyền rộng nhẹ nhàng ôm lấy bờ vai và khéo léo nhấn vào vòng eo thanh mảnh của cô dâu.

Trong khi đó, khăn voan được làm từ tuyn lụa và trang trí với các bông hoa thêu tay, thể hiện các thực vật đặc trưng cho 53 nước của Khối thịnh vượng chung cùng nhau hòa hợp. Công nước Markle và nhà thiết kế Keller đã cùng nhau sáng tạo nên chiếc váy cưới này.

Chú thích ảnh
Harry và Meghan đứng trước cha xứ

Đáng chú ý, bó hoa cưới của cô dâu do chính Hoàng tử Harry tự mình chọn từ khu vườn của Điện Kensington bao gồm những loài hoa yêu thích của công nương Diana quá cố như hoa lưu ly, hoa ly và hoa nhài... 

Cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle và Hoàng tử Harry đã chính thức thề nguyện làm vợ chồng trong hôn lễ diễn ra tại nhà nguyện St George ở lâu đài Windsor. Nhà nguyện này được trang trí hoa hồng trắng, loài hoa yêu thích của công nương Diana, người mẹ quá cố của Hoàng tử Harry. 

Tại hôn lễ, cựu diễn viên Markle đã đeo nhẫn cưới được làm từ vàng xứ Wales do Nữ hoàng Anh Elizabeth II tặng. Trong khi đó, nhẫn của Hoàng tử Harry là chiếc nhẫn bạch kim to bản bọc họa tiết. Cả hai chiếc nhẫn đều do công ty trang sức Cleave and Company có trụ sở tại London (Anh) chế tác. Đây cũng là công ty thiết kế nhẫn đính hôn cho cô dâu Markle. 

Hoàng tử Harry đã đề nghị bác mình, chị gái của Công nước Diana - là bà Jane Fellowes phát biểu tại lễ cưới, để tưởng nhớ đến người mẹ quá cố. Dàn hợp xướng hát bài "Guide me, O thou great redeemer", cũng là bài thánh ca cuối cùng được hát trong lễ tang của công nương Diana. 
Theo thông báo của Điện Buckingham, sau khi kết hôn, Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle trở thành Công tước và Công nương xứ Sussex.

Kết thúc hôn lễ, cô dâu và chú rể hoàng gia vẫy chào khoảng 1.200 người dân được mời đến lâu đài và diễu hành qua thị trấn Windsor trên xe ngựa mui trần. Nhiều người hâm mộ đã cắm trại bên ngoài từ vài đêm trước để có thể chứng kiến trọn vẹn khung cảnh từ hàng đầu.

TRỰC TIẾP Đám cưới hoàng gia: Hoàng tử Harry và Meghan Markle chính thức thành vợ chồng

TRỰC TIẾP Đám cưới hoàng gia: Hoàng tử Harry và Meghan Markle chính thức thành vợ chồng

Không chỉ người dân Anh, cả thế giới dường như đang dõi theo từng bước của đám cưới hoàng gia Anh, giữa Hoàng tử Harry và công chúa lọ lem Meghan Markle.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm