Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn về thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2

20/07/2021 16:58 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký văn bản số 3026 gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Bộ GDĐT chốt lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 đợt 2

Bộ GDĐT chốt lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 đợt 2

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký ban hành công văn số 2998/BGDĐT-QLCL gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.

Theo hướng dẫn này, đối tượng dự thi đợt 2 gồm: thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7, 8/7/2021; thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Các đối tượng thí sinh nêu trên được dự thi đợt 2 nếu đáp ứng các điều kiện: đã đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp Trung học phổ thông theo Điều 37 của Quy chế thi; chỉ dự thi những bài thi, môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1 và bảo lưu kết quả các bài thi, môn thi đã hoàn thành ở đợt 1 để sử dụng tại đợt 2.

Chú thích ảnh
Các thí sinh làm bài thi. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phải có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do liên quan.

Để bảo đảm tính thống nhất, các Sở Giáo dục và Đào tạo cần thực hiện đúng lịch công tác đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn Quy chế thi, nghiệp vụ tổ chức thi cho tất cả cán bộ tham gia tổ chức thi; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong quá trình tổ chức, thanh tra, kiểm tra công tác tổ chức thi đợt 2.

Về tổ chức hội đồng thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, tùy theo điều kiện thực tế, để tạo thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh và công tác tổ chức thi, các Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập hội đồng thi để tổ chức thi tại địa phương hoặc có thể trao đổi, thống nhất để chuyển thí sinh đến dự thi ở Hội đồng thi của địa phương khác.

Trong trường hợp chuyển thí sinh đến dự thi ở hội đồng thi của địa phương khác, Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi chịu trách nhiệm chuyển các thông tin cần thiết cho Hội đồng thi nơi thí sinh chuyển đến dự thi để phục vụ công tác tổ chức thi.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi phải bảo đảm việc đi lại, ăn nghỉ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 và an toàn sức khỏe, ổn định tâm lý cho thí sinh trong quá trình dự thi. Các Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chuyển thí sinh và phối hợp chặt chẽ với hội đồng thi nơi thí sinh chuyển đến dự thi thực hiện các khâu tổ chức thi đợt 2.

Tùy theo diễn biến thực tế của dịch COVID-19 và yêu cầu về phòng, chống dịch tại địa phương, các Hội đồng thi cần xem xét để bố trí số lượng thí sinh tại mỗi phòng thi (tối đa không quá 24 thí sinh/phòng thi với mỗi bài thi/môn thi).

Các Hội đồng thi có thể liên kết thực hiện việc in sao đề thi phục vụ tổ chức thi đợt 2. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét để hỗ trợ in sao đề thi cho các Hội đồng thi dưới 500 thí sinh ở khu vực phía Bắc, nếu có đề nghị.

Việc công bố kết quả thi đợt 2 được thực hiện theo quy định. Riêng đối với thí sinh đã dự thi một số môn thi ở đợt 1, Hội đồng thi nơi thí sinh dự thi đợt 1 chịu trách nhiệm cung cấp dữ liệu kết quả thi đợt 1 của thí sinh cho Hội đồng thi nơi thí sinh dự thi đợt 2 để nhập vào Hệ thống quản lý Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 và in Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Việt Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm