Bộ GDĐT công bố đáp án chính thức các môn trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

15/07/2021 10:59 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 15/7, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố đáp án chính thức các môn thi trắc nghiệm gồm toán, ngoại ngữ, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đáp án Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Đáp án Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Thethaovanhoa.vn cập nhật gợi ý đáp án các mã đề môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để thí sinh và phụ huynh tham khảo.

Xem đáp án các môn trắc nghiệm TẠI ĐÂY. 

Đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo công bố sau 1 tuần diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hiện tại, hội đồng chấm thi trắc nghiệm trên cả nước đã thực hiện quy trình quét bài thi, gửi dữ liệu gốc về Bộ Giáo dục và đào tạo và bắt đầu chấm.

Với phần mềm chấm thi trắc nghiệm, các thao tác chỉ làm được một lần, không lùi để làm lại được. Trường hợp đặc biệt cần thiết phải lùi quy trình, hội đồng chấm thi phải có văn bản gửi về Bộ Giáo dục và đào tạo trình bày, và được Bộ Giáo dục và đào tạo cấp mật khẩu mới có thể lùi để làm lại. Việc này nhằm tránh tình trạng can thiệp tiêu cực trong quá trình chấm thi.

Theo lịch của Bộ Giáo dục và đào tạo, hội đồng chấm thi các tỉnh, thành phải hoàn thành chấm thi chậm nhất vào ngày 24/7. Ngày 26/7 sẽ công bố kết quả chấm thi. Tuy nhiên TP HCM đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp được Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép lùi tiến độ chấm thi. Những nơi khác tùy theo tình hình thực tế triển khai đảm bảo chất lượng và an toàn trong hoàn cảnh có dịch bệnh.

Xem đáp án các môn trắc nghiệm TẠI ĐÂY.

Trước đó, ngày 10/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố đáp án, thang điểm bài thi Ngữ văn trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, đợt 1.

Đề thi môn Ngữ văn nhìn chung giữ nguyên cấu trúc của đề thi minh họa do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó, cũng là cấu trúc của đề thi chính thức môn Ngữ văn trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Theo nhận định của các thầy cô giáo và học sinh, đề khá bao quát, bám sát chương trình sách giáo khoa, có đầy đủ các mức độ nhận thức, có tính phân loại học sinh cao. Vì vậy, học sinh cần phải nắm chắc kiến thức và thuần thục các kĩ năng làm các dạng bài mới có thể đạt được điểm khá, giỏi.

Xem đáp án, thang điểm bài thi Ngữ văn TẠI ĐÂY

Đáp án của Bộ GDĐT, Đáp án chính thức, Đáp án thi trắc nghiệm THPT quốc gia, Đáp án chính thức của Bộ GDĐT, Đáp án thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT quốc gia 2021
Đáp án của Bộ GDĐT, Đáp án chính thức, Đáp án thi trắc nghiệm THPT quốc gia, Đáp án chính thức của Bộ GDĐT, Đáp án thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

Nhóm P.V 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm