Bộ đôi Lê Minh Sơn - Phong Huyền ra mắt CD về tình yêu

01/12/2022 16:00 GMT+7 | Giải trí

Hôm nay, sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự kết hợp giữa nhạc sĩ Lê Minh Sơn và nhà thơ Phong Huyền CD Tình – "Yêu suốt cả đời" đã chính thức ra mắt. 

CD Tình – "Yêu suốt cả đời" được nhạc sĩ Lê Minh Sơn và nhà thơ Phong Huyền giới thiệu là một sản phẩm vô cùng độc đáo khi lần đầu tiên nhạc sĩ Lê Minh Sơn thực hiện một sản phẩm âm nhạc mà anh chỉ viết nhạc, không viết lời. Album gồm 8 ca khúc mang âm hưởng pop trữ tình.

Không chỉ vậy, CD không chỉ được thể hiện bởi những tên tuổi như Thanh Lam, Tùng Dương, Minh Chuyên và Lê Anh Dũng, còn có những gương mặt rất mới, lần đầu được biết đến là học trò của nhạc sĩ Lê Minh Sơn như Huy Hoàng, Viết Nguyễn.

Bộ đôi Lê Minh Sơn - Phong Huyền ra mắt CD về tình yêu - Ảnh 1.

Hình ảnh nhạc sĩ Lê Minh Sơn và nhà thơ Phong Huyền trong album Tình - Yêu suốt cả đời

Trong số các ca khúc của album, với chủ đề tình yêu và sự lãng mạn của tình yêu trong cuộc sống, nhà thơ Phong Huyền cho hay về tính đối xứng của hai ca khúc bộc lộ rõ nhất của đàn ông khi yêu và phụ nữ khi yêu. Đó chính là Ướt mi xưa do ca sĩ Lê Anh Dũng thể hiện và ca khúc Ước muốn bến tình  do ca sĩ Thanh Lam thể hiện.

Một ca khúc khác cũng được đồng tác giả nhắc đến vì sự thú vị của ca từ và giai điệu là Lạc tình. Nhà thơ Phong Huyền cho hay, nội dung ca khúc phản ánh về những tình yêu "lạc lối" trong nhiều cuộc hôn nhân mà đôi khi không phải vì yêu một người lấy một người. Ca khúc này được ca sĩ Tùng Dương trình bày.

Mặc dù là lần đầu phổ nhạc cho thơ nhưng nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã rất biết cách lựa lời thơ để "sắp nhạc" cho album này. 

Với bàn tay tài hoa của một nhà sản xuất âm nhạc nên phần nhạc của anh không chỉ "đo ni đóng giày" cho các bài thơ mà còn vừa vặn với từng giọng hát trong từng bài hát mà nhà thơ Phong Huyền đã "chọn mặt gửi vàng".

Bộ đôi Lê Minh Sơn - Phong Huyền ra mắt CD về tình yêu - Ảnh 3.

Nhà thơ Phong Huyền và nhạc sĩ Lê Minh Sơn

Chia sẻ về điểm đặc biệt của album đậm chất lãng mạn này, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho biết: "Tôi chưa từng phổ thơ, còn Phong Huyền chưa từng làm thơ bao giờ. Nhưng hai người đã "chạm" gặp nhau suốt 2 năm qua để cho ra đời album này. Thơ Phong Huyền mộc mạc, đơn giản, gần gũi, được chắt lọc ra từ cuộc sống. Những ca từ trong thơ của anh nghe đơn giản nhưng không hề đơn giản".

Và cái gọi là "chạm nhau" mà nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhắc đến ở đây, chính là: Sống nhân văn, đầy khát vọng, yêu phụ nữ mãnh liệt và yêu suốt cả đời. 

Theo đó, album được hai tác giả đầu tư sản xuất một cách chỉn chu, được phát hành bằng cả hai phương thức vật lý và online. 

Bộ đôi Lê Minh Sơn - Phong Huyền ra mắt CD về tình yêu - Ảnh 4.

Huy Hoàng là giọng ca trẻ, học trò của nhạc sĩ Lê Minh Sơn được anh gửi gắm trong album mới qua hai ca khúc: Vô bờ và Đàn ông yêu

Bên cạnh đó, album còn được Hệ sinh thái bản quyền âm nhạc trực tuyến MCM độc quyền bảo vệ bản quyền bằng công nghệ DRM và Audio Watermaking. MCM cũng là đơn vị duy nhất phát hành album trên 52 nền tảng nghe nhạc trực tuyến trên toàn cầu, bao gồm các nền tảng lớn nhất như Apple Music, Spotify, Amazon Music, Alibaba, Nhaccuatui, Zing MP3, MCM Music…

"Sau khi CD ra mắt, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, sẽ là những đêm nhạc ấm áp, lãng mạn và đẳng cấp tại Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn và Đà Lạt" - nhạc sĩ Lê Minh Sơn bật mí thêm.

Album Tình - Yêu suốt cả đời gồm 8 ca khúc:

  • Vô bờ (Viết Nguyễn và Huy Hoàng)
  • Lạc Tình (Tùng Dương)
  • Ướt mi xưa (Lê Anh Dũng)
  • Một mình (Lê Anh Dũng)
  • Người tình ơi (Minh Chuyên)
  • Ước muốn bến tình (Thanh Lam)
  • Ước mơ xa (Viết Nguyễn)
  • Đàn ông yêu (Huy Hoàng)

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm