Bộ đôi HLV Petrovic – trợ lý Alen Tupajic sẽ tái hợp tại xứ Thanh

23/12/2020 09:29 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Đông Á Thanh Hóa đã cơ bản đạt được thỏa thuận để đưa trợ lý Alen Tupajic trở lại làm việc với vai trò giúp việc cho HLV Petrovic. Bộ đôi HLV Ljupko Petrovic – trợ lý Alen Tupajic sẽ tái hợp ở đội bóng xứ Thanh mùa giải 2021.

HLV Petrovic dẫn dắt CLB Đông Á Thanh Hóa từ cuối tháng 12

HLV Petrovic dẫn dắt CLB Đông Á Thanh Hóa từ cuối tháng 12

Sau nhiều nỗ lực, HLV Ljupko Petrovic đã có mặt tại Việt Nam và chính thức bắt tay vào công việc dẫn dắt CLB Đông Á Thanh Hóa từ cuối tháng này sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly theo quy định để chuẩn bị cho mùa giải mới 2021.

Alen Tupajic không xa lạ gì với người hâm mộ, CĐV bóng đá xứ Thanh. Mùa giải 2017, HLV Ljupko Petrovic dẫn dắt CLB FLC Thanh Hóa và Alen Tupajic đảm nhiệm vai trò là trợ lý cho HLV Petrovic. Alen Tupajic vào mùa giải đó có nhiệm vụ giúp HLV Petrovic huấn luyện thể lực cho các cầu thủ. Ngoài ra, với vốn tiếng Anh khá tốt, Alen Tupajic còn được xem là người “phiên dịch” cho HLV Petrovic, chuyển tải những thông điệp, chỉ đạo của nhà cầm quân người Serbia này tới các cầu thủ và ngược lại.

Mặc dù chỉ là trợ lý, nhưng Alen Tupajic cũng nhận được sự yêu mến của các CĐV bóng đá xứ Thanh. Mùa giải 2017, dưới sự dẫn dắt của bộ đôi HLV Petrovic – trợ lý Alen Tupajic, FLC Thanh Hóa đã giành vị trí á quân V-League, chỉ kém đôi vô địch Quảng Nam ở thành tích đối đầu.

Ngay sau khi HLV Petrovic quay trở lại dẫn dắt đội bóng xứ Thanh (với tên gọi hiện tại là Đông Á Thanh Hóa), nhiều CĐV, người hâm mộ đã nhắc đến Alen Tupajic. Trên mạng xã hội, vị trợ lý người Serbia này cũng bày tỏ mong muốn được trở lại Việt Nam làm việc và nếu là 1 sự kết hợp với HLV đồng hương Ljupko Petrovic sẽ là điều rất tuyệt vời.

Xét thấy việc bổ sung trợ lý Alen Tupajic là cần thiết cho đội bóng và đó cũng là mong muốn của HLV Petrovic, CLB Đông Á Thanh Hóa đã liên hệ và đã nhanh chóng đạt được thỏa thuận với vị trợ lý này.

Bên cạnh việc hoàn tất các thủ tục pháp lý, CLB Đông Á Thanh Hóa cũng sẽ nỗ lực tìm vé máy bay cho Alen Tupajic trong thời gian sớm nhất. Sau đó 2 bên sẽ chính thức đặt bút ký hợp đồng tại xứ Thanh.

Với việc bổ sung trợ lý Alen Tupajic, CLB Thanh Hóa sẽ tái hợp ê kíp ban huấn luyện như mùa giải 2017 với HLV trưởng Ljupko Petrovic, các trợ lý Alen Tupajic, Nguyễn Thành Dũng, Nguyễn Chí Công và Giám đốc kỹ thuật Hoàng Thanh Tùng.

Chỉ có một chút khác biệt đó là, Hoàng Thanh Tùng ở mùa giải 2017 làm trợ lý, còn mùa giải 2021 là Giám đốc kỹ thuật. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của Lã Mạnh Tường – một cựu tiền đạo của đội bóng xứ Thanh.

Sự có mặt của trợ lý Alen Tupajic chắc chắn sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ, các CĐV bóng đá xứ Thanh. Ê kíp huấn luyện của CLB Đông Á Thanh Hóa ở mùa giải 2021 được xem là tốt nhất trong 3 mùa giải gần đây. Các CĐV xứ Thanh đang rất háo hức và kỳ vọng vào đội nhà ở mùa giải mới 2021 với diện mạo mới mẻ, khởi sắc hơn.

Mạnh Cường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm