Bố Djokovic tố Federer tấn công con trai

09/04/2021 16:12 GMT+7 | Tennis

Bố của Novak Djokovic, ông Srdjan, đã gây sốc làng quần vợt khi tung ra những cáo buộc nhắm vào Roger Federer, tố cáo huyền thoại Thụy Sỹ “không phải người tốt” và từng “tấn công” con trai ông.

Vì sao Federer vẫn nằm trong Top 10?

Vì sao Federer vẫn nằm trong Top 10?

Roger Federer, tay vợt gần như không thi đấu gì suốt hơn một năm qua, vẫn đang chễm chệ ở vị trí thứ 6, xếp trên á quân US Open 2020 Alexander Zverev – người đã tham dự rất nhiều giải đấu trong khoảng thời gian ấy. Bạn có thấy đó là một sự vô lý?

 

Novak Djokovic và Roger Federer từ nhiều năm nay là những đại kình địch trên sân đấu quần vợt. Kể từ lần đầu tiên gặp nhau vào năm 2006, đến nay, Djokovic và Federer đã trải qua 50 trận tranh tài. Trong nhiều phát biểu, Nole thừa nhận chính Federer là động lực để anh không ngừng nỗ lực, đưa bản thân vượt qua những giới hạn. Djokovic với chiến thắng ở Australian Open 2021 đã nâng tổng số Grand Slam giành được trong sự nghiệp lên con số 18, kém 2 so với Federer.

Trong con mắt giới mộ điệu, giữa Djokovic và Federer tồn tại sự cạnh tranh lành mạnh và là những đồng nghiệp bên ngoài đời thường. Không ai có thể tin nổi những gì bố của Djokovic tiết lộ trên truyền hình Serbia mới đây.

Chú thích ảnh
Ông Srdjan Djokovic bên con trai

  

Ông Srdjan Djokovic, trong cuộc phỏng vấn với kênh K1, nói rõ: “Khoảng 15 năm trước, Federer đã tấn công con trai tôi. Lúc đó Nole chỉ mới 18 hay 19 tuổi. Tôi biết Federer là nhà vô địch vĩ đại, hay nhất thời điểm đó. Nhưng dù có như vậy thì Federer cũng không phải là một người đàn ông tốt”.

Chú thích ảnh
Ông Srdjan tố Federer từng đánh Djokovic

  

Sau khi tiết lộ “động trời” về câu chuyện quá khứ giữa Federer và Djokovic, ông Srdjan đã ngợi khen con trai mình. Ông nói Djokovic là “nhà vô địch vĩ đại mà thế giới sẽ không bao giờ có ai khác nữa”.

“Rõ ràng truyền thông nước ngoài không có quan điểm tốt về chúng tôi. Nói thật với các bạn, tôi cũng không muốn trở thành một phần trong thế giới của các bạn. Báo chí bôi nhọ Nole, nói quá nhiều điều ghê tởm về con trai tôi đến mức không thể tin được. Tôi nên làm gì? Câu trả lời của tôi rõ ràng hơn nhiều so với cách họ đối xử với nhà vô địch vĩ đại mà thế giới sẽ không bao giờ có ai khác nữa”.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm