Bố Djokovic: ‘Con trai tôi bị tống tiền’

29/11/2021 16:45 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn)- Bố của Novak Djokovic nhấn mạnh việc con trai ông bị “tống tiền” khi nói về quy định các tay vợt phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở Australian Open.

Novak Djokovic: Sau ATP Finals là Davis Cup!

Novak Djokovic: Sau ATP Finals là Davis Cup!

Không có nhiều thời gian để Novak Djokovic nuốt trôi thất bại ở ATP Finals. Tay vợt người Serbia phải tiếp tục chuẩn bị cho một thử thách mới: Cuộc chiến với các tay vợt đàn em ở giải quần vợt đồng đội Davis Cup.

Srdjan Djokovic nói về khả năng tay vợt số một thế giới dự Australia Open 2022 trên kênh TV Prava hôm 28/11: “Vì những điều kiện và sự tống tiền mà họ đưa ra, con trai tôi có thể sẽ không thi đấu. Tôi sẽ không làm như thế và Novak là con trai tôi. Bạn nên tự tìm hiểu xem nó có muốn thi đấu hay không”.

Djokovic chưa lên tiếng về vấn đề tiêm phòng của bản thân, đồng thời không cam kết góp mặt ở Australia Open. “Quyền tự do lựa chọn là điều cần thiết cho tất cả mọi người, dù đó là tôi hay ai khác. Bạn nên có quyền tự do lựa chọn. Trong trường hợp cụ thể này là những gì bạn muốn đưa vào cơ thể của mình”, Nole chia sẻ.

 

Chú thích ảnh
Djokovic chưa xác nhận việc có tham dự Australian Open 2022 hay không

  

Ít ngày trước đó, Craig Tiley- Giám đốc Tennis Australia, cho biết dự kiến có tới 95% tay vợt chuyên nghiệp sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào thời điểm diễn ra Grand Slam vào tháng Giêng nhưng không chắc liệu Djokovic có nằm trong số đó hay không. Craig Tiley khẳng định giải đấu sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, bất chấp diễn biến xung quanh biến thể Omicron.

“Hiện nay, tỷ lệ là hơn 85% (đã tiêm phòng). Chúng tôi nghĩ rằng vào tháng Giêng, sẽ có khoảng 90-95% tay vợt được tiêm chủng vì nếu không họ không thể thi đấu. Novak là kỷ lục gia ở đây. Cậu ấy đang có 20 Grand Slam như Roger và Rafa. Một trong ba người sẽ vượt lên và tôi không nghĩ Novak muốn trao cơ hội cho hai người còn lại”.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm