Bộ Công an bác tin đồn người đứng đầu Tập đoàn lớn bị cấm xuất cảnh

11/07/2022 10:38 GMT+7 | Tin tức 24h

Sáng 11/7, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, những thông tin đăng tải trên mạng xã hội về một người đứng đầu doanh nghiệp lớn đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là thông tin không chính xác.

Bộ Công an: Tin đồn về ông Nguyễn Thanh Long là thất thiệt

Bộ Công an: Tin đồn về ông Nguyễn Thanh Long là thất thiệt

Lãnh đạo Cục C03 khẳng định, không có việc bị can Nguyễn Thanh Long và Nguyễn Quang Tuấn tự tử. Hai bị can đang được giam giữ, chế độ giam giữ đúng quy định. 

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, những ngày gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin có cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

Chú thích ảnh
Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô. Nguồn: Internet

“Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác. Hiện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ người có hành vi tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật”, Trung tướng Tô Ân Xô thông tin. Bộ Công an đề nghị mọi người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt; tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Mới đây, tin đồn về việc một người đứng đầu Tập đoàn lớn bị cấm xuất cảnh vì đang bị điều tra tiếp tục rộ lên trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Việc bịa đặt thông tin người đứng đầu những tập đoàn, doanh nghiệp lớn bị bắt, bị cấm xuất cảnh không những đã để lại hậu quả nặng nề với nền kinh tế, làm thiệt hại cho nhiều tổ chức và cá nhân mà còn có dấu hiệu của tội hình sự.

Xuân Tùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm