Bộ ảnh độc đáo về cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro chưa từng công bố

28/11/2016 07:03 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Khi thực hiện cuộc phỏng vấn hiếm có Fidel Castro dài tới 7 ngày, đầy khói thuốc hồi năm 1965, nhà báo Mỹ Lee Lockwood đã chụp được hàng trăm bức ảnh về nhà lãnh đạo Cuba và cuộc cách mạng do ông lãnh dẫn dắt. Đây là những bức ảnh cực “độc” chưa từng được công bố và mới đây được xuất bản qua cuốn sách Castro’s Cuba: An American Journalist’s Inside Look at Cuba, 1959–1969.

Dưới đây là một số bức ảnh về Castro trong cuốn sách Castro’s Cuba: An American Journalist’s Inside Look at Cuba, 1959–1969, trong đó có hơn 200 bức ảnh chưa hề được xuất bản

Bộ Ngoại giao nước ông sẽ nói gì nếu như họ biết ông “cấm cố” cùng tôi ở Sierra Maestra trong 3 ngày?” – Fidel Castro đã hỏi nhà báo Mỹ Lee Lockwood như vậy trong một cuộc phỏng vấn.


Fidel Castrol trên bãi biển Caradero gần La Habana năm 1964

Trong thời gian ấy, nhà lãnh đạo Cuba Castro và nhà báo Mỹ Lockwood đã ở trong một túp lêu trên núi, họ chơi domino cùng các cựu du kích, đợt tạnh mưa.

“Có lẽ họ sẽ nói rằng: Hãy nói cho chúng tôi biết, Castro thực sự là người thế nào” - Lockwood trả lời câu hỏi của Castrol.


Fidel Castro chơi bóng bàn tại một trường học ở Santiago de Cuba hồi năm 1964

“Trên bãi biển Caradero gần La Habana, từng dành cho khách du lịch, Castro đã gặp những người thợ  lặn trẻ trung. Castro đã khiến họ “phục lăn” với tài lặn và câu cá của mình” – một đoạn trong bài viết của  Lockwood được đăng tải trên tạp chí Life ngày 28/8/1964.


Fidel Castro cùng nhà báo Mỹ Lee Lockwood trong cuộc phỏng vấn kéo dài tới 7 ngày

Trong khi có nhiều người không biết Castrol là người “thực sự như thế nào”, các cuộc phỏng vấn và hàng trăm bức ảnh được ông chụp từ năm 1959-1969 vẫn là một trong những bức chân dung đầy sắc thái và bộc lộ rõ nhất về nhà lãnh đạo Cuba và cuộc cách mạng do ông dẫn dắt.


Fidel Castro, nhà hùng biện số một Cuba. Ảnh chụp Castro ở Santiago de Cuba, thành phố lớn thứ 2 Cuba, năm 1967

Tuấn Vĩ
Theo everafterguide.com

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm