Bộ 3 'ngọc nữ' bóng chuyền Việt Nam hưởng lương cực khủng nếu được thi đấu giải VĐQG Hàn Quốc

19/04/2024 22:19 GMT+7 | Thể thao

Những ngôi sao nữ của bóng chuyền Việt Nam sẽ có cơ hội hưởng chế độ đãi ngộ cực khủng nếu được lựa chọn thi đấu tại giải VĐQG Hàn Quốc mùa tới.

Bộ 3 'ngọc nữ' bóng chuyền Việt Nam có cơ hội hưởng lương cực khủng

Những ngôi sao bóng chuyền thuộc biên chế CLB Hóa chất Đức Giang Lào Cai sẽ được nhận mức đãi ngộ cực tốt nếu vượt qua vòng try-out và giành suất thi đấu chính thức tại giải VĐQG Hàn Quốc.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, bộ 3 Bích Thuỷ, Lý Luyến và Tú Linh sẽ đáp chuyến bay tới Hàn Quốc tham dự buổi try-out cho mùa giải 2024/25. Với những gì đã thể hiện trong năm qua, giải VĐQG Hàn Quốc sẽ là môi trường lý tưởng dành cho các VĐV Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Bộ 3 'ngọc nữ' bóng chuyền Việt Nam hưởng lương cực khủng nếu được thi đấu giải VĐQG Hàn Quốc - Ảnh 2.

Tú Linh (phải) là 1 trong 3 VĐV sẽ thử sức trong đợt tuyển quân của giải VĐQG Hàn Quốc

Cơ hội chia đều cho tất cả và bộ 3 'ngọc nữ' bóng chuyền của Hoá chất Đức Giang Lào Cai cũng có cơ hội rất lớn được lần đầu tiên tới Hàn Quốc thi đấu giải VĐQG. Nếu điều đó trở thành sự thật, đây sẽ là bước tiến rất lớn cho bộ ba này nói riêng và sự phát triển của bóng chuyền Việt Nam nói chung.

Đáng chú ý, nếu Bích Thuỷ, Lý Luyến và Tú Linh được lựa chọn, họ sẽ được hưởng mức đãi ngộ tốt hơn rất nhiều so với thi đấu trong nước. Theo quy định trả lương cho các VĐV nước ngoài, Bích Thuỷ, Lý Luyến và Tú Linh có thể nhận được mức lương trần lên đến 120.000 USD/ mùa giải kéo dài 10 tháng.

Con số này tương đương hơn 3 tỷ đồng, nghĩa là trung bình mỗi tháng họ sẽ nhận được hơn 300 triệu đồng, đây là mức thu nhập trong mơ với bất kỳ VĐV thể thao Việt Nam nào. Đây sẽ là cơ hội để con đường xuất ngoại của bóng chuyền Việt Nam được rộng mở hơn dành cho nhiều VĐV tài năng khác trong tương lai.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm