BMW xác nhận THACO Auto lắp ráp xe: 3-Series, 5-Series, X3 và X5 trước cơ hội có giá 'mềm'

05/12/2022 20:30 GMT+7 | HighTech

Sự hợp tác này sẽ tạo thuận lợi cho nguồn cung và giá bán xe BMW tại Việt Nam so với đối thủ Mercedes-Benz.

BMW đã chính thức công bố hợp tác với THACO Auto trong việc lắp ráp xe tại Việt Nam. Thương vụ này sẽ mở rộng mạng lưới sản xuất xe BMW tại khu vực châu Á vốn bao gồm các nhà máy BMW tại Thái Lan, Ấn Độ, hay các liên doanh tại Trung Quốc, Malaysia, Indonesia.

THACO Auto chính thức lắp ráp loạt xe BMW tại Việt Nam: Chuẩn bị phả hơi nóng lên Mercedes-Benz - Ảnh 1.

THACO Auto hợp tác với BMW lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

Như vậy, sau 5 năm nắm quyền phân phối sản phẩm BMW tại Việt Nam thông qua đường nhập khẩu nguyên chiếc, THACO Auto giờ đây đã có thể lắp ráp những mẫu xe sang của Đức. Trước đây, BMW từng được lắp ráp tại Việt Nam bởi liên doanh với VMC, sau đó chuyển sang nhập khẩu hoàn toàn khi được Euro Auto phân phối.

THACO Auto sẽ chỉ lắp ráp 3-Series, 5-Series, X3 và X5 tại Việt Nam. Những mẫu xe khác trong thời gian tới vẫn sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài.

Bộ đôi sedan BMW 3-Series và 5-Series nhập khẩu bởi THACO Auto.

Việc thay đổi sang chiến lược lắp ráp trong nước cũng mở ra cơ hội bán hàng tốt hơn cho BMW tại Việt Nam bởi giá bán xe có thể sẽ "mềm" hơn, dễ cạnh tranh với một số dòng xe Mercedes-Benz cũng đã và đang được lắp ráp tại Việt Nam trong nhiều năm bao gồm C-Class, E-Class và GLC (đối thủ lần lượt của 3-Series, 5-Series và X3).

Hiện tại, xe BMW nhập khẩu có giá cao hơn hẳn Mercedes-Benz lắp ráp cùng phân khúc, ví dụ như bản tiêu chuẩn 320i Sport Line có giá niêm yết 1,899 tỷ đồng trong khi C 200 là 1,499 tỷ đồng, hoặc E 180 có giá 2,099 tỷ đồng còn 520i có giá 2,499 tỷ đồng...

Tham khảo: BMW Group

Lê Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm