BMW tiếp tục thu hồi xe do lỗi từ hệ thống làm mát

23/10/2018 20:48 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng sản xuất xe ô tô BMW của Đức đã quyết định thu hồi thêm hơn 1 triệu xe ô tô động cơ diesel do lỗi ở hệ thống làm mát có thể gây cháy nổ động cơ. Với quyết định mới nhất này, tổng số xe BMW nằm trong diện bị thu hồi đợt này để sửa chữa trên toàn thế giới của hãng lên tới 1,6 triệu xe. 

Trong thông báo ngày 22/10, BMW cho biết thiết bị làm lạnh hệ thống hồi lưu khí xả (EGR) sau một thời gian sử dụng có thể khiến nước làm mát rò rỉ ra bên ngoài và loại nước này khi tiếp xúc với một số chất khác trong hệ thống làm mát có thể khiến động cơ dễ bắt lửa trong một số trường hợp.

Chú thích ảnh

Hiện hãng đã tìm cách liên lạc với khách hàng sở hữu xe BMW có nguy cơ gặp phải lỗi trên để sắp xếp lịch kiểm tra xe và thay thế thiết bị linh kiện trong trường hợp cần thiết. 

Cũng trong thông báo trên, BMW xác nhận hãng đã kiểm tra một số mẫu xe ô tô động cơ diesels khác và xác định nguy cơ cháy rất nhỏ ở những xe ô tô này. 

Hồi tháng 8/2018, BMW thông báo quyết định thu hồi 480.000 xe ô tô do lỗi tương tự tại một số nước châu Âu và châu Á, đồng thời đưa ra lời xin lỗi tại Hàn Quốc sau khi xảy ra 30 vụ xe BMW bốc cháy tại nước này trong năm 2018. Do vụ bê bối mới này, cổ phiếu của BMW giao dịch tại sàn chứng khoán Frankfurt (Phranh-phuốc) ngày 22/10 đã giảm 1,4% điểm, còn 73,38 euro (84,21 USD)/cổ phiểu.

BMW Hàn Quốc bắt đầu thu hồi hàng trăm nghìn xe

BMW Hàn Quốc bắt đầu thu hồi hàng trăm nghìn xe

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, từ ngày 20/8, công ty BMW Hàn Quốc bắt đầu thu hồi 42 dòng xe chạy bằng dầu diesel bị lo ngại gây hỏa hoạn khi xe đang vận hành. Tổng số xe thuộc diện bị thu hồi là 106.317 chiếc, con số lớn chưa từng có trong các đợt thu hồi xe nhập khẩu tại Hàn Quốc.

Lan Phương - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm