BMW sắp đổi tên xe: Bỏ hết 1 chữ cái quen thuộc với Bimmer hàng chục năm nay

17/05/2023 08:11 GMT+7 | HighTech

Sau nhiều thập kỷ dùng chữ "i" một cách lẫn lộn, BMW có vẻ đã quyết tâm thay đổi lại cách đặt tên dải sản phẩm để tránh gây nhầm lẫn.

Sau Audi và Mercedes-Benz, chuẩn bị tới lượt BMW thay đổi cách đặt tên các mẫu xe để người dùng phân biệt rõ ràng hơn xe điện và xe động cơ đốt trong.

Theo ynguldyn từ diễn đàn BMWBlog, một nguồn tin uy tín thường xuyên nắm bắt được thông tin nội bộ BMW, hãng chuẩn bị bỏ hẳn chữ "i" trong tên gọi toàn bộ các mẫu xe chạy xăng.

Cách sử dụng chữ "i" làm hậu tố tên gọi đã được BMW chọn từ thập niên 1970 để phân biệt xe dùng công nghệ phun xăng điện tử (fuel injection, chữ "i" được chọn làm chữ viết tắt) và xe dùng bộ chế hòa khí, trong đó phun xăng điện tử sau này trở thành công nghệ mặc định.

BMW sắp đổi tên lại toàn đội hình để tránh nhầm lẫn xe điện - Ảnh 2.

Chữ "i" trong tương lai sẽ được BMW sử dụng độc quyền cho xe điện để tránh nhầm lẫn cho người dùng.

Nếu không còn hậu tố "i", các dòng xe BMW đơn giản sẽ trở về tên gọi theo dạng số hoặc đôi khi là tiền tố ký tự kết hợp chữ số phía sau. Lấy ví dụ, "BMW 118i" sẽ chuyển về "BMW 118" hay "M135i" về "M135".

Trong thời gian qua BMW đã đăng ký bản quyền 43 tên gọi mới với điểm chung là chữ "i" đã biến mất hoàn toàn.

Động thái của BMW mở đường để hãng sử dụng "BMW i" như thương hiệu mặc định cho xe điện. Trên xe điện BMW, chữ "i" sẽ được dùng làm tiền tố (i4, i3 hay vào cuối tháng 5 này sẽ là i5 chào sân) thay vì hậu tố như xe xăng.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm