BLV Vũ Quang Huy: 'Tôi tin V-League sẽ tin tưởng, trọng dụng cầu thủ trẻ'

17/06/2022 15:49 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi tin rằng các đội bóng trong nước sẽ có cái nhìn khác hơn để tin tưởng, trọng dụng cầu thủ trẻ sau những gì họ đã thể hiện thời gian qua”, BLV Vũ Quang Huy mở đầu câu chuyện cuối tuần với những chia sẻ như thế.

Mạnh Dũng đưa bạn gái về ra mắt gia đình sau U23 châu Á

Mạnh Dũng đưa bạn gái về ra mắt gia đình sau U23 châu Á

Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng vừa công khai bạn gái Quế Linh với gia đình và bạn bè trên mạng xã hội.

BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận: “Đúng là mọi người cũng có cơ sở để lo bởi vì thực tế đã có cầu thủ trẻ thui chột khi không có điều kiện tốt, môi trường thuận lợi để thể hiện, thi thố.

Tuy nhiên, tôi có cảm giác trong không khí như hiện nay, các bạn trẻ sẽ có được những thuận lợi. Bởi vì ngay từ thượng tầng cao nhất ở các cấp độ đội tuyển là ông Park cũng mong muốn có những thay đổi cho ĐTQG.

Ông Park cũng đã nhìn thấy những việc cần điều chỉnh rồi. Có thể cùng vị trí đó, cầu trẻ có thể non hơn những sẽ tạo ra những nét mới cho cách chơi của ĐTQG.

Ông Park cũng thấy nên sử dụng những nhân tố mới như thế. Giữa ông Park và ông Gong cũng sẽ có những liên thông để làm tốt hơn trong thời gian tới.

Việc HLV Gong Oh Kyun tiếp tục ở lại để gắn bó với bóng đá trẻ, với các lứa U23 tiếp theo là tin rất vui. Cứ mỗi một lần ông Gong đi các sân để quan sát thì cầu thủ trẻ sẽ háo hức hơn.

Đồng thời, các HLV Việt Nam cảm nhận mình phải làm điều gì đó để giúp cho cầu thủ trẻ. Tôi cho rằng việc xúc tiến để kéo ông Gong ở lại là rất thiết thực để tính đến những câu chuyện lâu dài”.

BLV Vũ Quang Huy cho rằng tất cả những điều đó như điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ trẻ khi trở về sẽ được thi đấu nhiều hơn ở các giải đấu trong nước.

“Sau khi cống hiến trong màu áo đội U23 Việt Nam, các cầu thủ sẽ trở về với các giải đấu trong nước. V-League 2022 sẽ tiếp tục khởi tranh vào đầu tháng 7 tới đây.

Tôi hy vọng khi các giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam được tái khởi động, các CLB tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ được ra sân nhiều hơn.

Chú thích ảnh
Phong độ ấn tượng của các cầu thủ U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á năm 2022 có thể sẽ khiến họ được trọng dụng nhiều hơn. Ảnh: Song Ngọc

Thực tế, lúc này chúng ta chưa có những quy định ràng buộc các CLB trong nước về vấn đề sử dụng cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, tôi tin rằng với thể hiện của cầu thủ trẻ ở các giải đấu gần đây đã giúp các HLV, các đội bóng trong nước có cái nhìn cởi mở hơn. Thực ra, các bạn ấy cũng không còn quá trẻ nữa, hãy tin tưởng, trao cơ hội cho họ.

Ngày trước, bóng đá Việt Nam cũng từng có một giải U19 đồng hành cùng V-League nhưng chỉ tổ chức 1 năm. Thực ra, các bạn trẻ chơi tốt trong thời gian vừa qua cũng không phải còn quá trẻ nữa, đa phần đều ở tuổi U23 rồi.

Vậy nên, với phong độ, năng lực như thế thì thực tế các CLB cũng đều cần các bạn ấy. Câu chuyện ở đây chỉ là có được đá chính nhiều hay không.

Theo tôi, ở hạng Nhất thì không lo, các cầu thủ trẻ sẽ được tin dùng. Với tất cả các thành viên ở đội U23 hiện nay, tôi nghĩ rằng V-League cũng sẽ đón nhận thôi.

Có thể, trước đây còn có những lấn cấn, chưa có góc nhìn cụ thể sẽ không tin tưởng nhưng bây giờ sẽ khác. Tôi tin các HLV sẽ nhận ra được việc nên dùng cầu thủ trẻ trong thời gian tới.

Ví dụ như sự bắt nhịp của các cầu thủ quá tốt. Lối chơi của ông Gong không liên quan đến lối chơi của ông Park lâu nay. Thế nhưng, 14 cầu thủ dự SEA Games 31 làm việc với ông Gong cũng bắt nhịp được ngay. Tức là khả năng thích ứng của cầu thủ trẻ rất cao, nó không bị hằn vào nếp như cầu thủ lớn tuổi”.

BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận: “Lâu nay, các đội bóng V-League phụ thuộc nhiều vào ngoại binh. Thực tế, các ngoại binh cũng đã đóng góp nhiều cho các CLB cũng như V-League.

Tuy nhiên, thực tế, thời gian gần đây chất lượng ngoại binh ở V-League không cao. Chính từ điều đó, tôi nghĩ rằng các đội bóng ở V- League cần tính toán lại cách dùng cầu thủ trẻ, đặc biệt là ở hàng công.

Nếu tiền đạo ngoại binh không tốt thì nên cho các cầu thủ trẻ có dịp thể hiện mình. Về lâu dài, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

“Cầu thủ trẻ luôn táo bạo, thích ứng nhanh, nhiều động lực, mang lại những bất ngờ. Vậy nên, với không khí này, bối cảnh này, hãy trao cơ hội cho họ thể hiện năng lực của mình”, BLV Vũ Quang Huy đặt kỳ vọng như thế.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm