BLV Vũ Quang Huy: ‘Món quà đầu năm ngọt ngào của bóng đá Việt Nam’

02/02/2022 05:25 GMT+7 | World Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) - Sau trận thắng 3-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT Trung Quốc, BLV Vũ Quang Huy đã có những chia sẻ đầu năm cùng Thethaovanhoa.vn.

HLV tuyển Trung Quốc: 'Thua Việt Nam rất khó chấp nhận'

HLV tuyển Trung Quốc: 'Thua Việt Nam rất khó chấp nhận'

HLV trưởng Li Xiaopeng của đội tuyển Trung Quốc xin lỗi CĐV nước này đồng thời khó chấp nhận thất bại trước đội tuyển Việt Nam tối 1/2 trên sân Mỹ Đình.

Rất xúc động và cũng tràn niềm vui, BLV Vũ Quang Huy phấn khởi cho biết: “Đúng là “Vui như Tết” khi ĐT Việt Nam đã có được chiến thắng ngọt ngào trong buổi tối mùng Một Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Một chiến thắng tưng bừng, điểm số lịch sử đã được xác lập, bóng đá Việt Nam khởi đầu năm mới nhiều niềm vui.

Như tôi đã nhiều lần nhận định, cơ hội lớn nhất, rõ ràng nhất để ĐT Việt Nam có được điểm số, thậm chí chiến thắng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á nằm cả vào các trận đấu với ĐT Trung Quốc.

Không chỉ trận lượt về hôm nay mà ở trận lượt đi cũng vậy. Trận lượt đi, cho dù ĐT Trung Quốc có được chiến thắng 3 -2 nhưng họ có nhiều thời điểm chơi rất rối, mất kiểm soát. Hơn thế, trong tất cả các đội bóng ở cùng bảng đấu, ĐT Trung Quốc gặp nhiều bất ổn nhất.

Họ liên tiếp gặp phải nhiều vấn đề suốt thời gian qua. Tính ổn định về nhân sự cũng như lối chơi không cao. Vậy nên, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội rất lớn để giành được chiến thắng. Trận đấu hôm nay quả đúng như vậy”.

BLV Vũ Quang Huy cho rằng ĐT Việt Nam cũng đã xác định được rằng mình có thể thắng được và chuẩn bị những gì tốt nhất cho trận đấu ngày hôm nay: “Rõ ràng, ông Park cùng học trò đã dồn hết những tinh túy của mình và căn chỉnh, rà soát, nắn lại mọi thứ để có được thể trạng, phong độ cao nhất cho trận đấu này. ĐT Việt Nam đã dồn nén lại mọi thứ, vượt qua nhiều khó khăn để dồn cả vào trận đấu này. Tinh thần vào trận rực lửa cũng đã được các cầu thủ thể hiện”.

BLV Vũ Quang Huy cho rằng với việc để thua sớm, các cầu thủ ĐT Trung Quốc đã mất quyền kiểm soát, không thể chơi bóng theo ý đồ của mình: “ Họ nôn nóng và bất lực trong việc tìm ra cơ hội. Trong khi đó, khi có được bàn thắng sớm đã càng kích hoạt sự tự tin của ĐT Việt Nam thêm lên.

Sự tự tin được thấy rất rõ trong cả trận đấu. Các cầu thủ đã chơi với phong độ cao, chủ động suốt cả trận đấu. Nhiều tình huống chơi bóng ban bật, phối hợp rất sướng mắt. Cảm xúc mang lại cho người hâm mộ rất nhiều cho trận đấu khai Xuân như thế này.

Cho đến lúc này những thay đổi của ông Park đã bắt đầu phát huy hiệu quả. Những nhân tố mới sau thời gian cài cắm đã dần bắt nhịp và kết nối ăn ý với đồng đội. Chính từ điều đó đã tạo ra sự liên kết, mạch lạc trong lối chơi.

Phạm Tuấn Hải hoạt động năng nổ, chơi xông xáo đã bắt đầu chứng tỏ được khả năng của mình. Hồ Tấn Tài khẳng định được năng lực khi đã được ông Park sử dụng nhiều hơn. Chính từ những chi tiết đó, ông Park sẽ mạnh dạn hơn, dũng cảm hơn và sẽ đưa ra nhiều hơn những thay đổi của mình trong thời gian đến.

Với tôi, sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng rất quan trọng cho ĐT Việt Nam. Những gì Hùng Dũng thể hiện xứng đáng với niềm tin mà ông Park và người hâm mộ dành cho anh trong vai trò và trách nhiệm của một người đội trưởng”.

“Với tôi, chiến thắng ngày hôm nay đã thật sự “gột rửa” hết những dang dở, những nỗi buồn trong năm cũ Tân Sửu”, BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận và chia sẻ: “ Vẫn biết phía trước còn rất nhiều việc phải làm. Vẫn biết phía trước còn lắm gian nan, thách thức.

Tuy nhiên, chiến thắng hôm nay rất ngọt ngào. Ngọt ngào khi ĐT Việt Nam đã có món quà “lì xì” năm mới cho người hâm mộ đẹp đến đến vậy. Niềm vui đầu năm hy vọng sẽ tạo động lực mới, sinh khí mới không chỉ cho năm mới Nhâm Dần, còn cho cả chu kỳ mới của bóng đá Việt Nam”.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm