BLV Quang Huy: 'Công Phượng, Xuân Trường không sợ Thái Lan'

24/08/2017 10:14 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nhận định của BLV Quang Huy, U22 Việt Nam không hề có tâm lý sợ Thái Lan bởi trong quá khứ, Công Phượng và các đồng đội từng thắng Thái Lan.

Trước trận đấu quyết định tới tấm vé đi tiếp của cả U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, BLV Quang Huy đưa ra nhận định:

"Tôi có cảm giác U22 Thái Lan càng đá càng hay. Dù họ không có thời gian chuẩn bị cho SEA Games nhieuè như U22 Việt Nam. Tuy nhiên so với các kỳ SEA Games trước thì Thái Lan không mạnh bằng.

Và trận đấu với Thái Lan tới đây được xem là cơ hội tốt để U22 Việt Nam hất cẳng Thái Lan ngay từ vòng bảng. Tôi nghĩ cửa đi tiếp của chúng ta vẫn sáng hơn khi chỉ cần một trận hòa".

Theo BLV Quang Huy, lứa cầu thủ U22 Việt Nam này không còn tâm lý sợ Thái Lan.

"Tôi nghĩ lứa cầu thủ này không còn tâm lý sợ Thái Lan. Tôi còn nhớ ở VCK U21 quốc tế, Công Phượng cùng các đồng đội đã thắng Thái Lan và tôi đã bình luận đây là lần đầu tiên lứa trẻ của Việt Nam đá trên chân đội bạn. Tôi tin với tâm lý không sợ Thái sẽ là hành trang cần thiết để U22 Việt Nam giành kết quả có lợi trước U22 Thái Lan.

Như các bạn đã thấy, nhiều trận đấu có tới nửa đội hình U22 Việt Nam thuộc là đào tạo HAGL JMG Arsenal, những cầu thủ vốn không bị tâm lý trước Thái Lan, đây là điểm tựa cho các cầu thủ lại đá tự tin hơn. Tôi nghĩ lúc này U22 Việt Nam không hề có tâm lý sợ Thái nữa. Chuyện thành bại ở trận đấu này đơn thuần là đấu pháp, con người mà thôi.

Bên cạnh đó, nhiều cầu thủ U22 Việt Nam đã được tôi luyện ở đấu trường khắc nghiệt như V-League tới 2-3 mùa bóng. Vì vậy các em có được bản lĩnh và sự dạn dày kinh nghiệm trận mạc".

Xin mời quý độc giả xem từ phút thứ 5

BLV Quang Huy cho rằng, U22 Việt Nam nên đá phòng ngự phản công.

"Chắc chắn với mục tiêu buộc phải thắng, U22 Thái Lan sẽ phải đẩy cao đội hình chơi tấn công. Lúc này có thể U22 Việt Nam sẽ phải đá thấp, chắc chắn trong khâu phòng ngự và rình rập chờ cơ hội phản công. Đá như thế không phải là chúng ta cầu hòa mà lựa chọn đấu pháp hợp lý để đạt được mục đích.

Tôi nghĩ con người của Việt Nam hiện tại cũng thích hợp đá phản công. Tuấn Anh, Xuân Trường chỉ cần phất 1 đường bóng là mở ra cơ hội cho đồng đội. Ngoài ra, Văn Toàn có tốc độ rất tốt. Công Phượng,Văn Thanh có những pha bóng có tính đột biến rất cao. Vì vậy, tôi nghĩ U22 Việt Nam đá phòng ngự phản công trước người Thái là hợp lý.

Tôi chờ đợi sự trở lại của Đức Chinh. Tôi nghĩ có Đức Chinh, Công Phượng sẽ có thêm không gian, thời gian để chơi bóng tốt hơn.  Tôi kỳ vọng Công Phượng sẽ tỏa sáng giúp U22 Việt Nam đánh bại Thái Lan. Tôi dự đoán U22 Việt Nam thắng U22 Thái Lan 1-0".

Mạnh Đức

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm