Blog bóng đá: Nhân Cannavaro sang Việt Nam

19/12/2011 11:01 GMT+7 | Thể thao

(TT&VH)- Như vậy là Leo Messi và các đồng đội đã chính thức giành World Cup các CLB sau khi đè bẹp Santos đến 4 bàn không gỡ, chính thức khép lại một năm tuyệt đẹp. Riêng Messi đã làm được điều mà người đồng đội Pedro của anh đã từng thực hiện được trước đây: ghi bàn trong 6 đấu trường khác nhau trong cùng 1 năm.

Với màn thể hiện này, Messi rõ ràng là xứng đáng với Quả bóng vàng năm nay dù cho ông già lẩm cẩm Pele có ra rả bao nhiêu lần là Neymar không chỉ hay hơn mà còn hoàn thiện hơn tiền đạo người Argentina. Rõ là GATO (ghen ăn tức ở) với lớp trẻ mà. Ổng sợ Messi giỏi hơn ổng nên chơi trò dìm hàng. Với tài nghệ vượt trội này, dám Messi phải giành thêm 3 Quả bóng vàng nữa chứ ít à.

Nhân nhắc đến Quả bóng vàng, chợt cảm thấy háo hức trước thông tin Fabio Cannavaro sang Việt Nam. Anh này từng giành Quả bóng vàng, là trụ cột của đội tuyển Italia vô địch thế giới năm 2006 và được coi là hậu vệ hay nhất trong thế hệ của mình. Anh này thi đấu vừa hiệu quả, vừa lịch lãm, lại đẹp trai tuyệt vời, khiến cả đàn ông lẫn đàn bà đều mê tít thò lò. Chắc chắn là khi Cannavaro xuống sân bay sẽ có một đám đông lớn chờ anh ở sân bay. Hôm nọ, chỉ có anh trọng tài người Hàn Quốc qua thôi mà đã có một mớ fan nữ ra la ó thiếu điều như thần tiên giáng trần vậy. Cannavaro phải hơn cái anh chàng Hàn Quốc ấy là chắc.Cannavaro cẩn thận! Mang Quả bóng vàng sang Việt Nam là có thể bị mất đấy!- Ảnh Getty

Vấn đề đặt ra: cần phải bảo vệ an toàn cho Cannavaro, đừng để như đôi tình nhân Hồng Kông đi du lịch ở Sài Gòn bị giật giỏ, mất hết tiền bạc, tư trang, passport, đành phải lang thang khắp thành phố bữa giờ. Đó là mong mỏi thứ nhất. Mong mỏi thứ 2 là Cannavaro sẽ còn giữ được dáng vẻ khoan thai như những năm oai hùng, chứ không phải như sư tử về già oải ơi là oải. Cứ nhìn “người ngoài hành tinh” Ronaldo sẽ thấy. Mới nghỉ đá banh một cái là cái bụng chà bá như mấy ông bợm nhậu nhà ta.

Nếu có trổ được vài bóng nhẹ nhẹ, cũng mong Cannavaro sẽ giữ được chút gì vách sắt thành đồng năm xưa. Chứ đừng như anh rocker sau thời gian dài làm MC bỗng dưng quay trở lại biểu diễn. Rock mà mấy ảnh mặc đồ như nhân viên văn phòng, tóc tai gọn gàng. Rock là phải… dơ, tóc phải dài, khán giả phải lăm lăm chực chờ té nước ném đồ, khán giả và rocker như hòa nhau làm một mới là rock. Như anh Ozzy bên trời tây làm món sushi dơi ăn ngay trên liveshow mà đi vào huyền thoại, hay như nhóm The Who mỗi lần diễn xong là khuyến mãi cho khán giả màn “đập vỡ cây đàn”. Chứ Rock mà ăn mặc chỉn chu, hơi lên không nổi thì có khác chi Cannavaro không lao vào đốn giò người ta mà chạy theo năn nỉ “ê bồ trả tui trái banh nha”.

Coi cái anh rocker gì đó, tự nhiên thấy thèm coi mấy chị tiểu thương ở Nghệ An nhảy nhót. Cái clip đó bữa giờ “hot” giữ lắm nhe. Nhân lúc nhàn rỗi, họ bật nhạc sàn lên rồi cùng nhau nhảy nhót, khiến người đi chợ cũng hứng chí lắc lư theo, trước là để giữ sức khỏe, sau là cách giải trí chính đáng, giống như vào bar mà không phải uống rượu cũng như trả tiền vậy. Nhìn mấy chị nhảy thật hồn nhiên và đáng yêu. Ai cấm mấy chị tiểu thương không được nhảy chứ. Nếu một anh vận động viên thể hình nổi tiếng nhất hạng mà còn nhảy nhót, cả hát rồi đóng phim cơ mà. Chỉ có điều mấy chị tiểu thương nhảy xong rồi bán. Còn anh thể hình kia hình như thấy mấy trò múa may ca hát vui quá nên định chuyển nghề luôn rồi.

BLV Đình 8

* Chuyên mục "Blog bóng đá" mang tính trào phúng, xuất hiện vào thứ Hai hàng tuần.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm