Blatter khẳng định muốn tiếp tục làm Chủ tịch FIFA

29/09/2015 08:11 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Người đứng đầu LĐBĐ Thế giới (FIFA) Sepp Blatter cho biết ông sẽ tiếp tục làm Chủ tịch tổ chức này, bất chấp những scandal gần đây.

Cách đây 5 hôm, văn phòng Tổng công tố Thụy Sĩ đã chính thức mở điều tra hình sự với Chủ tịch FIFA Sepp Blatter ở trụ sở Zurich trong cuộc điều tra tham những với giới lãnh đạo chóp bu của FIFA. Cuộc điều tra được cho là liên quan tới một hợp đồng truyền hình trong đó ông Blatter đã ký để FIFA bán bản quyền cho Warner với giá dưới giá thị trường.

Ngoài ra, Blatter còn bị cáo buộc đã trả một khoản tiền “thù lao” 2 triệu franc Thụy Sĩ (2,05 triệu USD) vào tháng 2/2011 cho Platini, không lâu trước khi Chủ tịch UEFA quyết định không ra tranh cử Chủ tịch FIFA.

Trước đó nữa, hồi tháng 5 năm nay, 14 quan chức và cựu quan chức cấp cao của FIFA đã bị Bộ tư pháp Mỹ truy tố với các cáo buộc rửa tiền, lừa đảo và tư túi trong một chiến dịch lớn, trong số đó, 13 người đã bị bắt (3 người trong 13 người này đã ra tòa nghe lệnh truy tố, 10 người kia đang chờ để được dẫn độ sang Mỹ).

“Chủ tịch Blatter đã nói với thường trực FIFA hôm nay rằng ông đang cộng tác với các nhà chức trách về vụ điều tra đồng thời lập lại rằng ông chẳng làm gì bất hợp pháp hay không đúng mực. Blatter cũng nhấn mạnh rằng ông sẽ tiếp tục làm Chủ tịch FIFA”, luật sư của Blatter Richard Cullen cho biết.

Theo Cullen, trong cuộc gặp với các nhà điều tra Thụy Sĩ hôm thứ Sáu, Blatter nói rằng khoản tiền trả cho Platini là “khoản bồi thường có căn cứ và được tính toán cẩn thận trong nội bộ FIFA”.

Nếu Blatter bị cho thôi chức, theo luật FIFA, thành viên cấp cao thường trực của Ủy ban điều hành (Exco) sẽ lên nắm quyền chủ tịch. Người ở vị trí đó hiện là Issa Hayatou, một người Cameroon là Chủ tịch LĐBĐ châu Phi (CAF). Sau đó, chúng ta nhiều khả năng sẽ có một chủ tịch FIFA mới trong cuộc bầu cử vào tháng 2 sang năm. Platini đang là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử đó cho tới những diễn biến mới đây, khiến uy tín của ông sa sút nghiêm trọng.

V.M
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm