Blackpink và hợp đồng gia hạn: Số tiền tạm ứng đáng chú ý mà 4 thành viên sẽ nhận được từ YG

04/08/2023 10:58 GMT+7 | Kbiz

Blackpink là một trong những nhóm nhạc nữ Kpop nổi tiếng nhất hiện nay. Hợp đồng của nhóm với YG Entertainment dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 8/8/2023. Hiện nay, các nhà đầu tư giải trí đang rất quan tâm đến thông tin về việc gia hạn hợp đồng của nhóm.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Allkpop, khả năng quyết định về việc gia hạn hợp đồng của Blackpink với YG sẽ không được đưa ra trước khi kết thúc tour diễn Born Pink tại Mỹ từ ngày 11 đến ngày 26/8/2023. Thậm chí, có tin đồn cho rằng quyết định có thể bị hoãn đến sau tháng 9, gây ra sự bất ổn về việc gia hạn hợp đồng.

Với ngày ra mắt vào ngày 8/8/2016, ngày dự kiến cho thông báo hợp đồng mới của nhóm là ngày 8/8/2023. Blackpink đang nhận được 80% lợi nhuận hoạt động, trong khi YG chỉ nhận được 20%. Do đó, các chuyên gia trong ngành đang quan tâm đến việc YG sẽ phải điều chỉnh lại cách thức phân chia lợi nhuận giữa công ty và nghệ sĩ sau khi hợp đồng được gia hạn.

Blackpink và hợp đồng gia hạn: Số tiền tạm ứng đáng chú ý mà 4 thành viên sẽ nhận được từ YG - Ảnh 1.

Nhóm nhạc nữ Blackpink ra mắt vào năm 2016

Trong tình huống có sự khác biệt ý kiến giữa các thành viên của nhóm và công ty, thông thường các hợp đồng lao động sẽ được gia hạn với những điều kiện hiện tại cho đến khi hết hạn và sau đó thông báo trễ. Vì vậy, các fan đang chờ đợi thông tin về việc gia hạn hợp đồng của Blackpink sẽ được thông báo sau ngày 8/8.

Một nhân viên của YG cho biết việc đạt được một thỏa thuận sớm có thể khả thi, nhưng do lịch diễn của tour Born Pink đã được lên kế hoạch từ trước, hợp đồng hiện tại sẽ được duy trì ít nhất cho đến cuối tháng 8. Nhân viên cũng đề cập đến trường hợp của nhóm iKON, khi tình trạng gia hạn hợp đồng được thông báo ba tháng sau ngày hết hạn dự kiến (iKON ra mắt vào tháng 9/2015 và quyết định rời YG được thông báo vào ngày 30/12/2022).

Blackpink và hợp đồng gia hạn: Số tiền tạm ứng đáng chú ý mà 4 thành viên sẽ nhận được từ YG - Ảnh 2.

Blackpink sẽ hết hợp đồng với YG vào ngày 8/8/2023

Trong khi đó, có những tin đồn cho rằng các thành viên của nhóm, bao gồm Lisa, Jennie, Jisoo và Rosé, có thể đang khám phá cơ hội với các công ty giải trí nước ngoài hoặc thậm chí tự lập công ty cá nhân. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức nào được cung cấp bởi các thành viên.

Những thông tin này đã làm cho sự quan tâm về hợp đồng gia hạn của Blackpink trở nên lớn hơn.

Theo các chuyên gia phân tích, số tiền tạm ứng mà mỗi thành viên của Blackpink có thể nhận được từ YG khi gia hạn hợp đồng dao động từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ KRW (tương đương khoảng 769 ngàn đến 1,15 triệu USD), dựa trên các thỏa thuận trước đó với các nhóm nhạc nổi tiếng như Big Bang và Twice.

Người hâm mộ tại Hàn Quốc cũng quan tâm đến việc gia hạn hợp đồng của Blackpink và đã để lại những bình luận như: "YG nên cầu xin họ gia hạn hợp đồng, lợi nhuận của YG phụ thuộc vào Blackpink", "YG hiện tại chính là Blackpink, họ phải hy vọng BabyMonster sẽ phổ biến nếu nhóm này rời đi", "Họ không được trả nhiều cho việc gia hạn hợp đồng", "1,5 tỷ KRW có thể quá thấp?", "Số tiền tạm ứng thấp hơn so với dự đoán của tôi", "YG thực sự cần đưa ra một số tiền lớn hơn để giữ họ lại theo ý kiến của tôi", "Tỷ lệ phân chia trong tương lai của họ quan trọng hơn so với số tiền tạm ứng ban đầu" và "Tôi không nghĩ rằng các thành viên sẽ mất đi sức hấp dẫn của mình đột ngột nếu họ đi theo con đường riêng của mình, vì vậy tôi nghĩ họ nên tìm nơi có nhiều lợi ích hơn".

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm