Blackpink có gia hạn hợp đồng với YG Entertainment?

23/01/2023 16:45 GMT+7 | Kbiz

Khi Blackpink bước vào năm thứ 7 của hợp đồng với công ty quản lý YG Entertainment, liệu họ có gia hạn hợp đồng hay không đã trở thành một chủ đề nóng trên thị trường K-pop.

Blackpink sắp hết hợp đồng với YG Entertainment, 100 tỷ won đang chờ đón ở nước ngoài? - Ảnh 1.

Blackpink

Tuy nhiên, YG được cho là sẽ phải đối mặt với những khó khăn đáng kể cho đến khi đạt được việc gia hạn hợp đồng thực sự do gánh nặng lớn trong việc giành thế thượng phong trong cuộc chơi tiền bạc, vì thị trường nước ngoài cũng đang chuẩn bị mang đến cho các cô gái những lời đề nghị khổng lồ.

Hợp đồng của Blackpink – nhóm nhạc K-pop nữ ra mắt vào ngày 8/8/2016, sẽ hết hạn vào tháng 8 này.

Hôm 19/1, NH Investment & Securities đưa ra phân tích: "Việc giá cổ phiếu của YG vẫn bị định giá thấp so với các đối thủ cạnh tranh bất chấp nhiều động lực khác nhau phản ánh mối lo ngại của thị trường khi hợp đồng của Blackpink sẽ hết hạn vào tháng 8 năm nay.

Việc gia hạn hợp đồng của Blackpink dự kiến sẽ diễn ra suôn sẻ, vì vậy đã đến lúc bạn phải dẹp bỏ những lo lắng quá mức của mình".

Blackpink sắp hết hợp đồng với YG Entertainment, 100 tỷ won đang chờ đón ở nước ngoài? - Ảnh 2.

Blackpink

Tuy nhiên, theo báo cáo của Munhwa Ilbo, quá trình gia hạn hợp đồng của YG với Blackpink dự kiến sẽ không suôn sẻ.

Điều này là do Blackpink đã phát triển vượt bậc với tư cách là một ngôi sao toàn cầu trong 7 năm qua.

Một chuyên gia am hiểu về thị trường nước ngoài cho biết: "Theo tôi được biết, đối với Lisa, thành viên Blackpink có sức ảnh hưởng tuyệt đối ở thị trường Đông Nam Á bao gồm cả quê hương Thái Lan, nhiều người từ các quốc gia như Trung Quốc đang bày tỏ ý định tặng cô 100 tỷ won. Điều này thật khó giải quyết khi xét đến quy mô thị trường của Hàn Quốc".

Tất nhiên, các thành viên Blackpink không chỉ đơn giản quyết định tương lai của mình dựa trên số tiền họ sẽ nhận được.

Điều này là do việc duy trì màu sắc ban đầu của họ chỉ dễ dàng hơn khi họ bắt tay với YG - công ty quản lý nắm giữ thương hiệu Blackpink.

Tuy nhiên, một đề nghị trả trước hợp lý từ YG cũng rất quan trọng, vì theo quan điểm của nghệ sĩ, đó là một sự chỉ báo tuyệt đối về địa vị của họ.

Blackpink sắp hết hợp đồng với YG Entertainment, 100 tỷ won đang chờ đón ở nước ngoài? - Ảnh 3.

Blackpink

Ngay cả khi xem xét tình hình, các chuyên gia trong nền K-pop dự đoán rằng YG nên đưa ra khoản trả trước ít nhất 20 tỷ won cho mỗi thành viên để có thể giữ Blackpink.

Hiện tại, các cô gái đang trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới với 1,5 triệu khán giả dự kiến. Xét mỗi vé trung bình là 120.000 won, riêng doanh thu bán vé của Blackpink đã lên tới 180 tỷ won.

Trên hết, xét về doanh số bán album, doanh thu âm nhạc, các hoạt động khác của Blackpink như quảng cáo, biểu tượng mà YG sẽ đạt được từ việc duy trì nhóm và vốn hóa thị trường với tư cách là một công ty niêm yết, YG cần đưa ra một khoản thanh toán hợp lý để có thể ký mới hợp đồng với Blackpink.

Một quan chức khác trong K-pop cho biết: "Thời hạn của hợp đồng như vậy thường là khoảng 2-3 năm.

Blackpink sắp hết hợp đồng với YG Entertainment, 100 tỷ won đang chờ đón ở nước ngoài? - Ảnh 5.

Blackpink trong tour diễn thế giới "Born Pink"

Giả sử rằng YG cần trả trước tổng cộng 80 tỷ won (20 tỷ won mỗi người) như tin đồn, công ty nên tính toán xem liệu họ có thể kiếm được lợi nhuận trong khoảng thời gian đó hay không".

Một số phân tích cho rằng việc YG công bố nhóm nhạc nữ mới Baby Monster gần đây cũng được coi là một giải pháp trong trường hợp công ty gặp khó khăn trong việc gia hạn hợp đồng với Blackpink trong tương lai.

Ở thời điểm hiện tại, YG có ít nghệ sĩ hơn so với các công ty âm nhạc lớn khác, đặc biệt là sau khi iKON rời đi.

Trong tình hình này, nếu Blackpink không còn được đồng hành cùng YG, chắc chắn công ty sẽ phải hứng chịu một đòn nặng nề.

Nếu tình huống này xảy ra, khả năng cao là Baby Monster sẽ được sử dụng như một giải pháp thay thế để giảm thiểu thiệt hại.

Trong khi đó, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới hiện tại của Blackpink sẽ kết thúc vào tháng 6 - chỉ hai tháng trước khi hợp đồng của họ hết hạn.

Đây là lý do tại sao các bước chân của YG chắc chắn sẽ trở nên bận rộn.

Phúc Quyên (theo kbizoom)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm