'Black Panther' hất cẳng 'Frozen' ra khỏi Top 10 phim ăn khách nhất mọi thời

06/04/2018 07:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nhiều nguồn tin, phim Black Panther (Báo đen) đã vượt phim Jurassic World (Công viên khủng long 4) về doanh thu phòng vé ở thị trường Mỹ và phim Frozen (Nữ hoàng băng giá) trên thị trường toàn cầu.

Cụ thể, đến nay phim Black Panther đã thu về được 652,5 triệu USD ở thị trường Mỹ, trở thành phim ăn khách cao thứ 4 mọi thời ở xứ cờ hoa, trong khi phim Jurassic World “bỏ két” được 652,3 triệu USD.

Thêm nữa, Black Panther đã lọt Top 10 phim ăn khách nhất mọi thời sau khi đã thu về được 1,279 tỷ USD trên toàn cầu, trong khi phim Frozen thu được 1,276 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim “Black Panther”

Có điều, muốn tiến thêm vị trí nào trong Top 10 phim ăn khách nhất mọi thời, Black Panther còn phải kinh qua một chặng đường dài nữa bởi bộ phim đứng ở vị trí thứ 9 hiện nay là Star Wars: The Last Jedi đã thu về được 1,33 tỷ USD và hiện vẫn có mặt ở rạp chiếu.

Phim Avatar vẫn ngự trị vị trí đầu trong gần 10 năm qua với doanh thu đạt 2,78 tỷ USD. Sau đó là Titanic (2,18 tỷ USD) và Star Wars: The Force Awakens (2,06 tỷ USD).

Black Panther là tác phẩm thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), kể về siêu anh hùng Black Panther (Chadwick Boseman) sau khi anh chính thức lên ngôi vua tại vương quốc Wakanda, và lập tức phải đối mặt với hiểm họa lật đổ từ người em trai con chú ruột, Killmonger (Michael B. Jordan).

Bộ phim của đạo diễn Ryan Coogler đã được giới phê bình “tung hô” khi sử dụng dàn diễn viên chính hầu hết là người da màu, với các ngôi sao như Boseman, Jordan, Lupita Nyong’o, Daniel Kaluuya, Letitia Wright, Danai Gurira, Angela Bassett…

Bom tấn hoạt hình 'Frozen' trở lại với trailer siêu dễ thương

Bom tấn hoạt hình 'Frozen' trở lại với trailer siêu dễ thương

Disney vừa phát hành trailer chính thức cho bộ phim hoạt hình ngắn mới, mang tựa đề "Olaf’s Frozen Adventure".

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm