Bitcoin gần chạm mức giá kỷ lục

19/10/2021 19:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phiên giao dịch ngày 19/10 tại thị trường châu Á, giá giao tương lai của tiền điện tử Bitcoin đã tăng lên mức 62.991 USD, tăng 1,5% so với phiên trước đó. Với mức giá này, Bitcoin tiến gần mức giá kỷ lục 64.895 USD xác lập hồi giữa tháng 4. 

Đồng bitcoin vượt mốc 50.000 USD lần đầu tiên trong bốn tuần

Đồng bitcoin vượt mốc 50.000 USD lần đầu tiên trong bốn tuần

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới về giá trị thị trường, đã vượt lên trên 50.000 USD lần đầu tiên trong bốn tuần vào phiên 5/10, nới rộng các đợt tăng giá kể từ đầu tháng 10/2021.

Việc đồng Bitcoin tăng giá do giới đầu tư đang kỳ vọng vào sự ra đời của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) sẽ cho phép hàng tỷ USD hiện đang được các quỹ hưu trí và các nhà đầu tư nắm giữ, đổ vào lĩnh vực này. 

Chú thích ảnh
Chỉ tính riêng trong tháng 10 này, Bitcoin - đồng tiền điện tử có giá trị lớn nhất thế giới - đã tăng tới 40%. Ảnh minh hoạ

Theo kế hoạch, ETF chiến lược Bitcoin dự kiến sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ dưới mã BITO. Đây là mã do cơ quan quản lý Mỹ cung cấp và Ủy ban chứng khoán và giao dịch nước này không phản đối.

Các nhà phân tích cho rằng ETF chỉ đơn thuần là một kênh để các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận với tiền điện tử mà không phải là kênh đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, do đó, có thể không có bất kỳ tác động tức thời nào đối với các dòng chảy vốn đối với kênh đầu tư này.  Tuy nhiên, các nhà đầu cơ đánh cuộc rằng sự ra đời của ETF là một tín hiệu tích cực đẩy giá Bitcoin giao ngay. 

Các ETF tiền điện tử đã ra mắt trong năm nay ở Canada và châu Âu trong bối cảnh mối quan tâm gia tăng đối với tài sản kỹ thuật số này. 

Ether, tiền điện tử có giá trị lớn thứ hai, cũng theo đà tăng của Bitcoin, chốt phiên tăng 1,2%, lên 3.790 USD.

    Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm