Binz không làm giám khảo Rap Việt 2022, lý do chính là đây?

23/12/2021 18:13 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Sự xuất hiện một phiên bản được chế lời từ bài hát “Gene” của Binz tạo ra một “nghi án” về lý do Binz và SpaceSpeakers không làm giám khảo của Rap Việt mùa tiếp theo.

Xuất hiện trong sự kiện “Hội nghị thường niên Liên minh không rác Việt Nam & Lễ hội trường học không rác 2021” được tổ chức tại Trường Mầm non & Tiểu học Genesis hai ngày 18-19/12 vừa qua, bài hát Green Gene được chế lời từ bài hát “Gene” của Binz đã tạo nên dấu ấn về sự sáng tạo trong cách chế lời bài hát trên một giai điệu “hot” không phải bàn, làm cho người nghe không ngừng nhún nhảy.

Chú thích ảnh

Lời bài hát cổ động lối sống xanh, tích cực được thay đổi không chỉ trong suy nghĩ mà còn là hành vi của mọi người trong xã hội. Sự xuất hiện của 7R - những biện pháp được đánh giá là đem đến hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường được đưa vào trong lời bài hát một cách khéo léo.

Thay vì nhắc đi nhắc lại về Refuse (từ chối), Reduce (tiết giảm), Reuse (tái sử dụng), Recycle (tái chế), Redesign (tận dụng), Rot (ủ phân hữu cơ), Residual Management (quản lý rác thải) một cách cứng nhắc, các khái niệm này dường như đã hòa cùng những giai điệu đầy ma thuật của Rap.

Chú thích ảnh

Và thật ngẫu nhiên, sau khi kết thúc sự kiện này vào ngày 19/12 và cũng chính trong ngày này, đại diện SpaceSpeakers thông báo về việc SpaceSpeakers rời Rap Việt sau mùa thứ 2.

Dù lý do được đưa ra là để các thành viên trong nhóm tập trung cho hoạt động sản xuất âm nhạc, thực hiện concert và triển lãm chúng ta cũng hoàn toàn có thể nghĩ rằng các anh đã được mã hóa “Green Gene - chạm hơi thở trong từng phút trôi”?

Thanh Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm