Bình Thuận: Thêm một huyện thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19

27/06/2021 19:17 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 27/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận tổ chức họp khẩn trực tuyến với các địa phương và sở, ngành liên quan. Theo đó, thống nhất áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Hàm Thuận Bắc từ 0 giờ ngày 28/6.

Cập nhật dịch Covid-19 tối 27/6: Thêm 197 ca mắc mới, riêng TP Hồ Chí Minh có đến 95 ca

Cập nhật dịch Covid-19 tối 27/6: Thêm 197 ca mắc mới, riêng TP Hồ Chí Minh có đến 95 ca

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 27/6 cho biết có thêm 197 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh đã 95 ca.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bình Thuận, đến 16 giờ ngày 27/6, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận 7 trường hợp mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Trong đó, 5 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, 2 trường hợp đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong. Hiện có 1 trường hợp nghi nhiễm đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc. Các ngành chức năng đã điều tra được 957 trường hợp F1, 2.668 trường hợp F2. 

Đối với trường hợp nghi nhiễm thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, đến nay ngành chức năng huyện đã truy vết được 63 F1 (trong đó 7 F1 có liên quan trong gia đình, đã có kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2, 56 F1 liên quan đến đám tang tại huyện Hàm Thuận Bắc), 58 trường hợp F2. Huyện Hàm Thuận Bắc cũng đề nghị UBND tỉnh cho phong tỏa xóm 1, thôn Phú Hòa, xã Hàm Trí  (huyện Hàm Thuận Bắc) với 58 hộ, 217 nhân khẩu để thực hiện các công tác phòng, chống dịch. 

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Y tế cử lực lượng phối hợp với huyện Hàm Thuận Bắc điều tra dịch tễ ca nghi nhiễm mới phát hiện một cách kỹ lưỡng, chính xác. Đến tối 27/6, Hàm Thuận Bắc phải kiểm tra, truy vết và thực hiện phong tỏa những điểm ca nghi nhiễm đã đến. Việc xác định vị trí phong tỏa, thời gian phong tỏa do Chủ tịch Ủy an nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc quyết định. Thống nhất thực hiện giãn cách xã hội huyện Hàm Thuận Bắc theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/6.

Chú thích ảnh
Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch COVID-19. Ảnh: Hoàng Nhị - TTXVN

Theo ông Lê Tuấn Phong, về việc thực hiện các ly tại nhà, các đơn vị lưu ý đối với trường hợp là sản phụ thì phải thực hiện như một khu cách ly thu nhỏ, thực hiện cử người chăm sóc, theo dõi, không để người thân từ bên ngoài vào thăm.

Bệnh viện tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong, kiểm tra, rà soát lại các trường hợp đã đến khám bệnh, không để sót bất cứ một ai. Đồng thời rà soát, bố trí chỗ ăn, nghỉ một cách hợp lý đối với các trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giao Sở Giao thông Vận tải và Công an tỉnh xây dựng phương án kiểm soát các phương tiện đi trên Quốc lộ 1A, thành lập các điểm dừng đỗ cố định cho phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A và thông báo rộng rãi để người dân, chủ phương tiện biết. Với các điểm dừng cố định thuộc huyện nào, huyện đó phải cử lực lượng tới kiểm tra, giám sát. Đối với các vị trí khác, nhà xe được dừng đổ xăng, mua đồ ăn nhưng khách trên xe không được ra khỏi xe.

Trước đó, trong hai ngày 24-25/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với thành phố Phan Thiết và huyện Tuy Phong để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm