Bình Thuận, điểm đến của Năm du lịch quốc gia 2023

23/11/2022 14:18 GMT+7 | Tin tức 24h

Sáng 23/11, họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề "Bình Thuận – Hội tụ xanh" đã diễn ra tại Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hoá, kinh tế và du lịch tiêu biểu quy mô cấp quốc gia và quốc tế, đây cũng là sự kiện du lịch thường niên lớn nhất của ngành Du lịch Việt Nam.

Phát biểu tại họp báo, ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đánh giá cao những nỗ lực của ngành du lịch sau đại dịch: "Sau đại dịch covid 19 ngành du lịch đã có những dấu hiệu khởi sắc, từng bước phục hồi, hoạt động sôi động trở lại tại một số địa phương, trung tâm du lịch lớn trên cả nước."

Thứ trưởng nhấn mạnh về tiềm năng, lợi thế của Bình Thuận đối với phát triển du lịch: "Bình Thuận với lợi thế về biển, nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên, nhân văn đa dạng và môi trường đầu tư thuận lợi đây là nơi hội tụ đầy đủ những yếu tố để phát triển nhiều loại hình du lịch.

Bình Thuận, điểm đến của Năm du lịch quốc gia 2023  - Ảnh 1.

Họp báo năm Du lịch Quốc gia 2023 - "Bình Thuận - Hội tụ xanh"

Để phát huy vai trò của du lịch Bình Thuận trong liên kết, tạo động lực thúc đẩy phát triển du lịch giữa các địa phương trên cả nước, đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh đất nước, con người, vị thế, thương hiệu du lịch Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng trong những năm tiếp theo; được sự thống nhất của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định chọn tỉnh Bình Thuận là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh".

Năm Du lịch quốc gia 2023 – "Bình Thuận – Hội tụ xanh" sẽ có 208 sự kiện, hoạt động; trong đó có 13 hoạt động tầm quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức; tỉnh Bình Thuận chủ trì tổ chức chuỗi 31 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, hấp dẫn có quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế diễn ra xuyên suốt năm 2023; cùng với đó là 164 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 do 41 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Bình Thuận, điểm đến của Năm du lịch quốc gia 2023  - Ảnh 2.

Đảo Cù Lao Câu, thuộc huyện Tuy Phong, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 - "Bình Thuận - Hội tụ xanh" gắn với Lễ hội đếm ngược (Countdown) chào năm mới 2023 được tổ chức vào tối 31/12/2022 tại đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết được xem là điểm nhấn quan trọng của toàn bộ chương trình.

Trailer Năm Du lịch quốc gia 2023 - "Bình Thuận - Hội tụ xanh" 


Các hoạt động khác sẽ được diễn ra xuyên suốt trong năm 2023 gồm: Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 - "Bình Thuận - Hội tụ xanh" dự kiến tổ chức vào tháng 3/2023 tại Nova World Phan Thiết (thành phố Phan Thiết, Bình Thuận), chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận (BTV); Lễ trao giải chung kết Cuộc thi Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045 dự kiến tổ chức vào tháng 9/2023 tại Centara Mirage Muine Resort (thành phố Phan Thiết, Bình Thuận). Lễ Bế mạc và chào đón năm mới 2024 dự kiến tổ chức vào ngày 30/12/2023 tại Centara Mirage Muine Resort (thành phố Phan Thiết, Bình Thuận).

Bình Thuận được biết đến với miền đất có khí hậu nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, nắng ấm, không khí trong lành, mát mẻ, nhiệt độ ôn hòa, lượng mưa thấp đã tạo môi trường thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động du lịch quanh năm. Với 192km chiều dài bờ biển Bình Thuận có nhiều đảo, cù lao, vũng, vịnh, bãi biển với những bãi cát trắng, nước trong xanh, tạo nên nhiều điểm du ngoạn nổi tiếng. Hiện nay, Bình Thuận có gần 600 cơ sở lưu trú với trên 17.000 phòng, trong đó có 45 khách sạn, resort từ 3 đến 5 sao với gần 5.000 phòng; 13 đơn vị lữ hành, trong đó có 8 lữ hành quốc tế.

HOÀI THƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm