Binh sĩ Pháp nổ súng tiêu diệt kẻ tấn công bằng dao sát hại 2 phụ nữ tại ga xe lửa

01/10/2017 20:36 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa) - Giới chức địa phương cho biết, ngày 1/10, một đối tượng cầm dao đã sát hại 2 người tại ga tàu chính của Marseille, thành phố miền Nam nước Pháp. 

Trong vụ việc trên, một đối tượng nam giới dùng dao tấn công người qua đường tại nhà ga Saint-Charles, ga xe lửa chính ở thành phố Marseille, miền Nam nước Pháp - khiến 2 phụ nữ thiệt mạng. Theo công tố viên địa phương, đối tượng trên đã bị các binh sĩ đi tuần tại khu vực bắn hạ sau đó. Lực lượng an ninh đã yêu cầu người dân tránh xa khu vực xung quanh nhà ga Saint-Charles. 

Chú thích ảnh
Vụ tấn công xảy ra tại ga tàu chính của Marseille. Ảnh: AFP

Quan chức địa phương Olivier de Mazieres cho hay: "Hai nạn nhân đã bị đâm chết". 

Các công tố viên chống khủng bố của Pháp đã mở cuộc điều tra đối với vụ tấn công. Cảnh sát Pháp nhận định nhiều khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố. Trước khi bị tiêu diệt, kẻ tấn công đã hô "Allahu Akbar" (Thánh Allah Vĩ đại). 

Pháp vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp kể từ tháng 11/2015 khi các phần tử IS tiến hành hàng loạt vụ tấn công liều chết tại các quán bar, sân vận động và nhà hát Bataclan khiến 130 người thiệt mạng. Chính phủ Pháp sau đó đã tiến hành Chiến dịch Sentinelle triển khai 7.000 binh sĩ trên cả nước bảo vệ những khu vực có nguy cơ bị tấn công cao như các nút giao thông, điểm du lịch, tòa nhà tôn giáo. 

Chưa đầy một năm sau đó, người dân Pháp lại bàng hoàng trước một vụ tấn công bằng hình thức đâm xe tải tại thành phố Nice đúng vào ngày Quốc khánh Pháp 14/7, cướp đi sinh mạng của 86 người. Từ đó tới nay, nhiều vụ tấn công quy mô nhỏ vẫn tiếp diễn nhắm vào lực lượng an ninh nước này.

Pháp: Kẻ tấn công bằng dao đã hét 'Thánh Allah vĩ đại' khi đâm vào bụng nạn nhân

Pháp: Kẻ tấn công bằng dao đã hét 'Thánh Allah vĩ đại' khi đâm vào bụng nạn nhân

Theo các nhân chứng, vụ tấn công xảy ra khi nạn nhân vừa rời nhà để đi mua sắm. Kẻ tấn công đã hét "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) khi cầm dao đâm vào bụng nạn nhân.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm