Bình Phước: Số ca mắc Covid-19 tăng, nhiều ổ dịch trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây

01/11/2021 20:51 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 1/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đà Nẵng: Xử phạt 'kịch khung' những trường hợp vi phạm phòng dịch Covid-19 khi cách ly tại nhà

Đà Nẵng: Xử phạt 'kịch khung' những trường hợp vi phạm phòng dịch Covid-19 khi cách ly tại nhà

Chiều 1/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch.

Trung tâm Chỉ huy công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước cho biết, trong một tuần qua, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 218 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 5 ổ dịch trong cộng đồng với 64 ca bệnh. Đến nay, tại huyện Bù Gia Mập và thị xã Phước Long vẫn còn 3 ổ dịch chưa xác định được nguồn lây. Có nhiều ca mắc COVID-19 dù đã tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine phòng COVID-19.

Trong ngày 1/11, thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng có yếu tố dịch tễ phức tạp. Đây là trường hợp về từ vùng dịch Đồng Nai, Bình Dương và lây cho các thành viên trong gia đình.

Những thành viên trong gia đình này sau đó tiếp xúc với nhiều người, trong đó có dự tiệc sinh nhật tại nhà hàng xóm. Ngoài ra, huyện Chơn Thành cũng vừa phát hiện chùm ca nhiễm có yếu tố dịch tễ phức tạp liên quan tới một đám tang trên địa bàn xã Minh Thắng.

Chú thích ảnh

Theo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện Chơn Thành, ngày 22/10, tại xã Minh Thắng có một đám tang, trong đó có 13 người từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Bình Dương, Đồng Nai đến viếng. Đến ngày 30/10, xét nghiệm tại phòng khám tư nhân đã phát hiện 3 người trong gia đình và người thân dự đám tang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, địa phương đã nhanh chóng triển khai công tác truy vết, điều tra dịch tễ. Ngày 31/10, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến đám tang này và 1 ca qua sàng lọc ngoài cộng đồng. Lực lượng chức năng huyện Chơn Thành đã truy vết và xác định có 82 trường hợp F1, gần 200 trường hợp F2.

Theo nhận định của Trung tâm Chỉ huy công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước, trong những ngày tới, dự báo tại tỉnh sẽ tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính vì số lượng F1 đang cách ly rất lớn, số lượng người vào tỉnh từ những địa bàn nguy cơ cao tiếp tục tăng, một số ổ dịch trong cộng đồng chưa được phát hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền yêu cầu các đơn vị, địa phương bám sát vào 4 trọng tâm ưu tiên của Nghị quyết 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19; chủ động kiểm soát đối tượng có nguy cơ cao đến từ vùng dịch; tập trung công tác tuyên truyền để mỗi người dân, chủ kinh doanh không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước ghi nhận 1.821 ca mắc COVID-19 tại 11/11 huyện, thị xã, thành phố.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm