Bình Phước kiểm điểm Phó Chủ tịch HĐND huyện có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch COVID-19

12/04/2020 16:23 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 12/4, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: Tỉnh ủy Bình Phước đã chỉ đạo Ban thường vụ Huyện ủy Hớn Quản họp kiểm điểm và rút kinh nghiệm đối với ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước (người xuất hiện trong clip có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long, Bình Phước).

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và số ca nhiễm corona cập nhật mới nhất

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và số ca nhiễm corona cập nhật mới nhất

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa - TTXVN cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước và thế giới từ các cơ quan chức năng.

Bà Nguyễn Thị Xuân Hòa, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản thông tin, lãnh đạo huyện Hớn Quản đã tiến hành làm việc với ông Thanh để làm rõ vụ việc.

Sau khi họp kiểm điểm, ông Thanh đã nhận thức việc làm của mình là sai và nhận khuyết điểm. Huyện ủy cũng đã gửi báo cáo lên Tỉnh ủy Bình Phước.

Trước đó, trong sáng 12/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh ông Lưu Văn Thanh không đeo khẩu trang, chống đối, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long.

Trong đoạn clip dài 4 phút 40 giây, được ghi lại vào khoảng 7 giờ, ngày 3/4, tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản), ông Thanh không đeo khẩu trang, đứng cự cãi, chống đối không chấp hành yêu cầu đo thân nhiệt với cán bộ tại chốt kiểm dịch.

Chú thích ảnh
Ông Thanh thời điểm được các lực lượng chốt chặn kiểm dịch Covid-19 dừng xe

Vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Mặc dù, có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị cán bộ này vẫn không chấp hành.

Liên lạc với ông Lưu Văn Thanh, ông này xác nhận, người trong đoạn clip trên đúng là mình. Ông giải thích, do lúc đó không kiềm chế được sự nóng nảy của mình nên mới có hành động như vậy. Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản cho biết đã kiểm điểm nhận khuyết điểm của mình. 

Tuy nhiên, theo ông Thanh, đoạn clip này chỉ là khúc sau, không phản ánh hết bản chất của cả vụ việc này. "Tôi thấy xe tôi bị dừng lại, nhưng các xe khác thì được đi nên bức xúc. Nếu kiểm dịch thì phải kiểm tra hết, làm như vậy là không hiệu quả", ông Thanh nói.

Cũng theo ông Thanh, lúc đầu cán bộ Cảnh sát giao thông đã cho đi, nhưng một cán bộ khác lại tiếp tục tới gõ cửa yêu cầu xuống xe để đo thân nhiệt với lời lẽ như ra lệnh khiến ông bức xúc.

Đậu Tất Thành - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm