Bình luận viên Quang Tùng: 'Việt Nam là đội bóng hàng đầu tại AFF Cup'

19/11/2021 05:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sau đây 3 tuần, AFF Cup 2021 bắt đầu. Đội tuyển Việt Nam bước vào giải đấu với tư thế của nhà ĐKVĐ. Cùng Thể thao & Văn hóa nhìn nhận về cơ hội bảo vệ ngôi vương của thầy trò ông Park qua chia sẻ từ BLV Ngô Quang Tùng.

AFF Cup 2021: Đội tuyển Việt Nam biến nỗi buồn thành sự thăng hoa

AFF Cup 2021: Đội tuyển Việt Nam biến nỗi buồn thành sự thăng hoa

HLV Park Hang Seo thừa nhận các học trò đang chịu sức ép tâm lý nặng nề sau khi thua cả 6 trận tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Liệu pháp tinh thần lúc này là quan trọng nhất để giúp toàn đội đứng lên và bảo vệ chức vô địch AFF Cup.

BLV Ngô Quang Tùng cho rằng dù đội tuyển Việt Nam đã thua cả 6 trận tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhưng vẫn có cái được thu về: “Kết quả như thế nhưng không có nghĩa là không thu về những điều tích cực. Rõ ràng sự tự tin của chúng ta tốt hơn, qua từng trận. Cái cách chúng ta tiếp cận trận đấu hợp lý hơn với từng trận đấu, từng đối thủ.

Câu chuyện thể lực cũng được giải quyết tốt hơn. Tốt hơn ở đây khi đội tuyển Việt Nam biết cách phân phối thể lực cân bằng, hợp lý hơn cho cả trận đấu. Chúng ta đã chủ động để không bị cuốn vào lối chơi của đối thủ, biết cách điều tiết theo thời điểm để đủ thể lực chơi suốt cả trận. Từng bước chúng ta đã khắc phục, giải quyết được những vấn đề như vậy”.

BLV Ngô Quang Tùng nhìn nhận tất cả những câu chuyện khác về chuyên môn còn rất dài, không thể ngày một ngày hai giải quyết triệt để được: “Phải biết được mình ở đâu, có gì, thiếu gì và bổ sung gì để trước hết hoàn thiện mình. Trước hết phải giữ được đối thủ, kiểm soát được đối thủ rồi sau đó mới tính đến chuyện đá sòng phẳng với đối thủ được. Tóm lại, dù kết quả chưa như mong đợi, dù chưa thể có được điểm số nhưng 6 trận đấu đã qua cũng đủ giúp đội tuyển Việt Nam cứng cáp hơn.

Tôi nghĩ rằng với kỳ AFF Cup này, đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ là đội bóng hàng đầu Đông Nam Á, nếu không muốn nói là đội hay nhất, chúng ta vẫn là nhà ĐKVĐ. Hơn nữa, đội tuyển Việt Nam có đầy đủ điều kiện tốt nhất để chơi với tâm thế tự tin của mình. Tâm thế đó dựa trên trình độ, vị thế của chúng ta ở khu vực thời gian qua. Đồng thời những giá trị đã được hun đúc, tích lũy sau 6 trận đấu với các nền bóng đá hàng đầu châu lục sẽ giúp đội tuyển Việt Nam vững vàng hơn”.

Lịch thi đấu AFF Cup 2021, AFF Cup 2020, Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam, lich thi dau bong da aff cup, Lịch vòng bảng AFF Cup 2020 ĐT Việt Nam, Lịch AFF Cup
Thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn có nhiều cơ hội bảo vệ chức vô địch AFF Cup nếu thi đấu đúng sức mình

“Nói gì thì nói, đội tuyển Việt Nam đủ sự tự tin khi trở lại với đấu trường khu vực. Sự tự tin sẽ giúp thầy trò ông Park phát huy hết thảy năng lực của mình tại AFF Cup 2021”, BLV Ngô Quang Tùng khẳng định rồi chia sẻ: “Có thể tính cạnh tranh càng ngày càng ngày lớn hơn nhưng các đối thủ tại khu vực vẫn vừa tầm chúng ta. Đã chơi được với những đội bóng như Nhật Bản, Saudi Arabia thì sẽ biết cách để chơi với những đối thủ dễ thở hơn tại AFF Cup.

Khi áp lực về tâm lý được giải tỏa cùng với thời gian còn lại trước ngày AFF Cup năm nay diễn ra đủ để đội tuyển Việt Nam tìm lại được sự tự tin vốn có của mình. Tôi cho rằng AFF Cup sắp đến sẽ là giải đấu mà thầy trò ông Park tìm lại được sự hưng phấn, hứng khởi để thể hiện tốt nhất khả năng của mình”.

BLV Ngô Quang Tùng cho rằng AFF Cup 2021 cũng chính là cơ hội để đội tuyển Việt Nam sử dụng con người cùng cách chơi mới mẻ hơn: “Đối thủ vừa hơn để ông Park có thể đưa ra sân được những con người mới cùng những ứng biến mới trong cách chơi. Những trận đấu vừa rồi ở Vòng loại thứ 3 World Cup, ông Park đã manh nha những thay đổi như thế khi cài cắm, đan xen vài cầu thủ trẻ và mới vào sân. Tôi cho rằng sẽ có thay đổi về con người cùng mảng miếng mới ở đội tuyển Việt Nam.

Chắc chắn những trận đấu tại AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam sẽ không đá một đội hình “cứng” như từng đá tại 6 trận vòng loại World Cup vừa rồi. Vấn đề là những thay đổi đó ít hay nhiều, sử dụng thường xuyên hay theo thời điểm tùy vào thực tế, tùy vào đối thủ. Hơn thế, quá trình từ nay đến ngày AFF Cup diễn ra còn đến 3 tuần, nên cũng có thể có những biến số chưa nói trước về lực lượng của đội tuyển Việt Nam".

BLV Ngô Quang Tùng tin tưởng về việc chúng ta sẽ bảo vệ ngôi vương tại giải đấu với kỳ vọng: “Không chủ quan, tôn trọng đối thủ và đá đúng sức, thể hiện đúng năng lực của mình, đội tuyển Việt Nam vẫn là đội bóng hàng đầu khu vực. Từ đó, tôi cho rằng cơ hội bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup của thầy trò ông Park là rõ ràng”.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm