Bình luận viên Quang Huy: 'Lối đi đã mở, kết quả cần thời gian'

27/02/2021 05:56 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - “Con đường đi tiếp theo sẽ thế nào hay liệu có mang lại thành công hay không, tất cả còn phải chờ thời gian. Tuy nhiên những biến chuyển từ CLB Sài Gòn cho thấy họ đang nghiêm túc trong công việc với hướng đi riêng của mình như thế”. BLV Vũ Quang Huy đưa ra nhìn nhận của mình về đổi thay từ Sài Gòn FC trong chuyên mục “Đối thoại cuối tuần” cùng Thể thao & Văn hóa hôm nay.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Triền có chế độ dinh dưỡng riêng trước khi sang Nhật

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Triền có chế độ dinh dưỡng riêng trước khi sang Nhật

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Triền có chế độ dinh dưỡng riêng trước khi sang Nhật Bản.

Cựu GĐKT Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản Shimoda Masahiro ngồi vào ghế HLV trưởng Sài Gòn FC. Cùng với đó ông Kenzo, Giám đốc kinh doanh toàn cầu của FC Tokyo nhận công việc với chức danh Phó GĐĐH CLB. Ông Vũ Tiến Thành chuyển sang làm Giám đốc khối bóng đá Trung tâm đào tạo trẻ PVF đang trong quá trình chuyển giao từ Vingroup sang Tập đoàn giáo dục Văn Lang (đơn vị đồng sở hữu Sài Gòn FC). Đấy được coi như bước chuyển từ “thượng tầng” của đội bóng.

Nhìn về điều đó, BLV Vũ Quang Huy đánh giá đó là tín hiệu mới trong cung cách phát triển của Sài Gòn FC: “Thành công hay ngày mai sẽ thế nào chưa biết, hẳn nhiên cần có thời gian cũng như kết quả mang lại. Tuy vậy, nhìn dưới góc độ tích cực thì có thể thấy được rằng họ dám nghĩ, dám làm và đang làm trên thực tế những vấn đề này. Nói cách khác, thời gian qua, Sài Gòn FC làm những công việc như thế trên cả phương thức vừa đi tắt đón đầu, vừa xây dựng lộ trình dài hơi để mong có được sự phát triển bền vững”.

BLV Vũ Quang Huy ghi nhận rằng: “Việc Sài Gòn FC có được trung tâm TDTT Thành Long, phối hợp Tập đoàn Văn Lang nhận chuyển giao PVF được xem là cơ sở để họ làm bóng đá căn cơ bài bản từ cả bóng đá trẻ và bóng đá cộng đồng. Bên cạnh đó, hợp tác chuyên nghiệp với bóng đá Nhật Bản, kết nối đưa cầu thủ Nhật về CLB và chuyển cầu thủ trong nước sang Nhật cũng nằm trong những tính toán có tính liền mạch như thế.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Văn Triền, Sài Gòn FC, Danh Trung, Văn Lâm, J-League, V-League, BXH V-League, BĐVN
Những bước chuyển chuyên nghiệp của Sài Gòn FC là rất đáng để ghi nhận. Ảnh: VPF

Có thể thấy rằng, qua nhiều chuyển biến, nhiều bước đi gần đây, cho thấy Sài Gòn FC đang nghiêm túc với hướng đi riêng của mình dựa trên lộ trình mà họ manh nha từ trước”.

Nhìn về biến chuyển của Sài Gòn FC, BLV Vũ Quang Huy chia sẻ: “Nói nôm nay họ đang “Nhật hóa” mô hình của CLB. Cụ thể hơn, mô hình phát triển mà Sài Gòn FC đang lựa chọn dựa trên triết lý cùng tinh thần “Cộng đồng làm bóng đá” mà nền bóng đá Nhật Bản đang phát triển.

Ở đó, không đơn thuần chỉ dựa vào túi tiền của một ông chủ hay một nhà đầu tư duy nhất mà dựa vào nguồn lực đầu tư của cộng đồng mà anh kết nối, lan tỏa, cộng hưởng, cùng nhau hưởng lợi trong mô hình đầu tư, quản lý và phát triển đó. Tôi nghĩ rằng với môi trường mà đội bóng đang hoạt động tại địa phương như TP.HCM thì bóng đá phát triển trên nguồn lực cộng đồng như thế cũng ít nhiều hợp lý.

Chúng ta thấy trong bối cảnh nhiều đội bóng hướng đến V-League 2021 với tâm trạng âu lo tài chính thì Sài Gòn FC đã giới thiệu gần 20 nhà tài trợ sẽ đồng hành với đội bóng vào lúc này. Trong đó, đó có 7 thương hiệu đến từ Nhật Bản cũng đủ cho thấy được mô hình và hướng đi “Nhật hóa” từ đội bóng này. Nhìn từ những điều đó, chúng ta thấy rằng đã có được tín hiệu tích cực bước đầu trong mô hình, cách thức vận động và xây dựng CLB theo hướng đi riêng của Sài Gòn FC”.

“Tựu trung lại, chúng ta có thể nhìn vào những biến chuyển từ đội bóng Sài thành trên cả phương diện thượng tầng cũng như góc độ chuyên môn với cái nhìn nhiều thú vị, gợi mở và hứa hẹn được những tươi mới với lối đi riêng của họ vào lúc này. Có khát vọng và dám làm là điều ghi nhận đầu tiên như thế.

Tuy nhiên, lộ trình đó sẽ hay ho, mang lại thành công cùng những giá trị kiến tạo tiếp theo ra sao còn chờ thời gian kiểm chứng nữa. Còn bây giờ là lúc ghi nhận và mong rằng lối đi đó thật sự chuyên nghiệp, nghiêm túc cùng bài bản”. BLV Vũ Quang Huy khép lại câu chuyện cuối tuần với nhìn nhận như thế.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm