Bình luận viên Quang Huy: 'HAGL đừng nghĩ đá cho vui'

16/08/2019 16:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sau vài mùa giải, tưởng chừng các cầu thủ HAGL đã “đủ lông đủ cánh” để chơi ra trò tại V-League 2019. Thế nhưng, với vô vàn điểm yếu cố hữu cũng như những giới hạn chưa thể vượt qua, HAGL lúc này thật sự long đong. Vì sao và như thế nào, đội bóng phố Núi lại như thế, BLV Vũ Quang Huy đã có những góc nhìn trên nhiều khía cạnh về vấn đề này.

Nhận định bóng đá bóng đá: Bình Dương đấu với HAGL (17h00 hôm nay). Trực tiếp V League 2019

Soi kèo bóng đá: Bình Dương đấu với HAGL (17h00 hôm nay). Trực tiếp V League 2019

Trực tiếp bóng đá: Bình Dương đấu với HAGL (17h00 hôm nay), V League 2019. Xem bóng đá trực tuyến VTV6, VTV5, Bóng đá TV, Thể thao TV, FPT Play. Soi kèo bóng đá Bình Dương vs HAGL.

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá V League 2019 hôm nay:

* 17h00 ngày 16/8, Bình Dương vs HAGL

https://fptplay.vn/livetv/v-league-1

* 17h00 ngày 16/8, Đà Nẵng vs Hà Nội

https://fptplay.vn/livetv/v-league-2

* Bảng xếp hạng V League 2019: XEM TẠI ĐÂY.

https://vpf.vn/season/v-league-2019/

“Khách quan đánh giá, thì những thể hiện của HAGL cho dến lúc này của mùa giải là không phải quá tệ. Họ vẫn có vài thời điểm thăng hoa với những trận thi đấu ấn tượng. Cho dù như thế, ngay vào lúc đó, vẫn không nhiều người tin rằng họ sẽ bốc lên và bứt đi ngon lành được. Văn Toàn, Minh Vương, Hồng Duy, Tuấn Anh hay Xuân Trường đều đang là tuyển thủ quốc gia cả. Chất lượng cầu thủ đâu có tệ so với mặt bằng chung của giải đấu quốc nội. Vậy tại sao những cá nhân đó không thể bật vọt và giúp nhiều hơn cho đội bóng”, BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận như thế.

BLV Vũ Quang Huy cho rằng điều cần nhất với một đội bóng khi tham gia vào cuộc chơi đường trường như V-League, đó là tính ổn định. Rõ ràng, các cá nhân nổi trội vẫn chưa thể chơi bóng ổn định thì đừng nói đến chuyện phát tiết thật sự được. Ổn định còn nằm ở chỗ chưa có sự cân bằng cần thiết trong đội hình hiện tại hay trước đó. Họ có những vị trí tấn công tốt, biết ghi bàn nhưng cứ cái kiểu “công làm thủ phá” thế thì đành chịu, thua nhiều cũng phải thôi.

Chú thích ảnh
Để trụ hạng thành công thì ngay lúc này trong đầu các cầu thủ HAGL phải xóa đi cái gọi là - Đá cho vui. Ảnh: VPF

Bầu Đức nói đá cho vui có thể xem như là phát ngôn trào lộng của ông ấy. Thực tế, HAGL đâu có phải đá cho vui, họ phải tận lực nhưng chưa thể và không thể đá tốt hơn nếu cứ luẩn quẩn với phát ngôn như kiểu cha đùa vui với con như thế. Muốn đá cho vui, không cần vô địch thì thời điểm này đúng ra phải thong thả rồi chứ không vắt giò lên cổ trong cuộc chiến trụ hạng thế này đâu.

Không phải vì cầu thủ HAGL không có tài nhưng cái cách họ thể hiện như chưa thể vượt qua lối mòn chỉ cần đá đẹp, đá tử tế, có rớt hạng cũng chẳng sao. Vấn đề nằm ở chỗ đó, khát vọng vượt ngưỡng, vượt qua chính giới hạn bản thân.

Có một chi tiết rất đáng để lưu tâm, họ thay ngoại binh liên tục. Dường như không có ngoại binh nào trụ lại được trung tâm Hàm Rồng quá mùa giải. Họ muốn gồng lên đó chứ, muốn đá cho hay và phải vượt qua áp lực đó chứ. Câu hỏi được đặt ra là tại sao như thế, nếu muốn đá cho vui như lời bầu Đức, thì cần gì bổ sung lực lượng, cần gì dựa vào ngoại binh.

vào lúc này, chúng ta thấy cuộc chiến trốn vé xuống hạng là vô cùng nóng bỏng. Riêng với HAGL, 6 trận đấu cuối cùng sẽ phải đối đầu với 4 đối thủ “cùng hội cùng thuyền” là B.Bình Dương, Hải Phòng, Khánh Hòa và Sài Gòn FC. Với tình cảnh hiện tại, những trận đấu đó đều khó khăn dành cho thầy trò ông Lee Tae Hoon. Những trận “chung kết ngược”đúng nghĩa. Vượt khó bằng chuyên môn đã đành, HAGL còn phải bỏ ngoài tai những phát biểu của bầu Đức, để đủ tâm thế mà đá 6 vòng còn lại. Có thể đó là những phát biểu “hờn dỗi” của ông chủ nhưng nếu không cẩn thận sẽ như chì đeo vào chân mà thôi.

Trần Tuấn (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm