Bình luận viên Quang Huy: 'Filip Nguyễn về V-League tốt cho bóng đá Việt Nam'

30/06/2023 07:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận rằng việc CLB CAHN chiêu mộ được thủ môn Filip Nguyễn vượt qua tầm vóc của đội bóng, mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho bóng đá nước nhà.

"Filip Nguyễn là một thủ môn đẳng cấp", BLV Vũ Quang Huy khẳng định như thế rồi chia sẻ: "Tôi cho rằng Filip Nguyễn là "hàng khủng" đấy, chuyên môn của thủ môn này không cần bàn cãi, khỏi cần thử, một thủ môn tài năng, đẳng cấp ở Việt Nam hiện nay.

Filip Nguyễn hội đủ những chuẩn mực của châu Âu, từ sức mạnh, thể lực đều tốt. Nói rộng ra, chưa cầu thủ Việt kiều nào có vị thế được như Filip Nguyễn khi thi đấu ở châu Âu. Việc Filip Nguyễn tạo dựng được tên tuổi ở giải VĐQG CH Czech đã chứng tỏ được năng lực của thủ môn này.

Thủ môn này đã từng chơi ở Europa League rồi. Khả năng vượt trội, độ tuổi chưa cao so với vị trí thủ môn, nói chung Filip Nguyễn tài năng. Tôi nghĩ với nền tảng rất tốt như thế, Filip Nguyễn sẽ nhanh chóng thích nghi được khi về Việt Nam thi đấu".

BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận rằng việc Filip Nguyễn về Việt Nam là rất tốt cho nền bóng đá chúng ta: "Tôi thật sự cảm thấy rất phấn khích trước việc CLB CAHN có được thủ môn Filip Nguyễn. Tôi nghĩ Filip Nguyễn đến CAHN không chỉ vấn đề của đội bóng hay liên quan đến mỗi V-League.

Điều này cũng mở ra những hướng đi hay trong thời gian đến, bởi vì lâu nay, mình vẫn băn khoăn chuyện làm sao Filip Nguyễn thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Chuyện này, chưa thể thực hiện được trước đây, còn bây giờ việc này có thể đưa Filip Nguyễn gần hơn với đội tuyển Việt Nam.

Trước đây, chúng ta cũng đã từng xúc tiến việc đưa Filip Nguyễn về Việt Nam để có thể khoác áo ĐTQG. Tuy nhiên, mọi thứ còn những vướng mắc. Do đó, việc Filip về thi đấu ở V-League sẽ mở ra những "đường đi nước bước" sáng hơn cho việc này.

Chính vì thế, câu chuyện này không chỉ là chuyện một CLB mua một thủ môn mà còn là nhiều thứ rất mới mẻ cho bóng đá Việt Nam.

Chúng ta đã có những cầu thủ Việt kiều trở về thi đấu và khoác áo ĐTQG. Thủ môn Đặng Văn Lâm đã là một sự "mở đường" thành công rồi để thấy được tiềm năng của cầu thủ Việt kiều.

Đối thoại cuối tuần - BLV Vũ Quang Huy: “Filip Nguyễn về V-League sẽ tốt cho bóng đá Việt Nam” - Ảnh 1.

Sự có mặt của Filip Nguyễn ở V-League có giá trị lớn hơn rất nhiều so với một bản hợp đồng chuyển nhượng thông thường. Ảnh: Song Ngọc

Vì thế, rất có thể Filip Nguyễn sẽ là sự tiếp nối tiếp theo. Filip Nguyễn mở ra những nấc cao hơn, bước rộng hơn nữa để bóng đá Việt Nam hướng đến những mục tiêu xa hơn".

BLV Vũ Quang Huy cho rằng gần đây có nhiều cầu thủ Việt kiều trở về là tín hiệu tốt của V-League: "Đã có cầu thủ Việt kiều hồi hương cũng như được các đội bóng trong nước chiêu mộ, chứng tỏ V-League đã có sức hút, tạo ra sự lan tỏa.

Với bóng đá Việt Nam, điều này thể hiện chất lượng và thương hiệu ngày càng có sức thu hút đáng kể, để nhân tài quả quyết hơn khi lựa chọn, thay vì băn khoăn như trước đây.

Các cầu thủ gốc Việt khác đang có mặt hoặc đang tìm kiếm cơ hội ở V- League luôn có khát khao lớn nhất là được khoác áo ĐTQG. Tôi nghĩ rằng nếu họ có thực tài, khát khao cống hiến, cánh cửa các đội tuyển Việt Nam luôn mở rộng".

BLV Vũ Quang Huy cho rằng việc Filip Nguyễn được chơi ở V-League cũng có thể mở ra một kênh rất rộng cho bóng đá Việt Nam, đưa nhiều cầu thủ, HLV từ CH Czech đến  V- League chẳng hạn: "Lâu nay, CH Czech và Việt Nam luôn gần gũi, có những mối quan hệ tốt, mọi việc cũng khá quen rồi.

Nên rất có thể qua Filip Nguyễn sẽ kết nối được 2 nền bóng đá. Nếu ta có thể tận dụng được những nguồn lực cầu thủ Việt kiều của bóng đá CH Czech thì sẽ rất tốt. Ngay cả các cầu thủ thuộc hạng 2 CH CH Czech cũng rất tốt cho V-League rồi.

Nhiều khi chúng ta vẫn biết bóng đá CH CH Czech tốt, nhưng phải có người mở đường, kết nối thì mới đi được. Ở đây chính là Filip Nguyễn sẽ làm cầu nối. Nên với tôi, những vấn đề lớn hơn phía sau hợp đồng Filip Nguyễn sẽ mở ra những tín hiệu tích cực, không chỉ gói gọn ở mỗi CLB CAHN".

"Tóm lại, động thái chuyển nhượng này của CLB CAHN đã mang lại những điều rất tốt cho bóng đá Việt Nam. Lâu nay Filip Nguyễn và đội tuyển Việt Nam đều muốn đến với nhau nhưng vướng mắc nhiều thứ. Còn bây giờ có một CLB mạnh dạn chiêu mộ Filip Nguyễn, để ĐTQG có thêm một thủ môn giỏi. Với tôi, tôi coi trọng vấn đề này hơn cả chuyện một CLB mang Filip Nguyễn về đá V-League", BLV Vũ Quang Huy khẳng định.


Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm