Bình luận viên Quang Huy: 'Chặng cuối của V-League vô cùng khó lường'

25/09/2020 08:18 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - “Bối cảnh xã hội năm nay đúng là đặc biệt nên đời sống bóng đá nước nhà cũng quá đỗi đặc biệt với những biến chuyển không ngừng như thế. Cuối tuần này, V-League trở lại trạng thái bình thường mới lần thứ 2 để có thể hoàn tất một cách trọn vẹn nhất. Tôi cho rằng, chặng đường còn lại của mùa giải thật sự đáng xem với những cuộc so kè thú vị”. BLV Vũ Quang Huy bắt đầu buổi trò chuyện cuối tuần cùng Thể thao & Văn hóa với những chia sẻ hứng khởi như thế.

Lịch truyền hình, phát sóng trực tiếp bóng đá V-League vòng 12

Lịch truyền hình, phát sóng trực tiếp bóng đá V-League vòng 12

Lịch thi đấu V-League 2020. Lịch truyền hình trực tiếp bóng đá Việt Nam vòng 12. Lịch thi đấu V.League 2020: Viettel vs Sài Gòn. SLNA vs HAGL. Quảng Nam vs Hà Nội

BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận: “Phải nói rằng những trận đấu vừa rồi ở Cúp quốc gia đã giúp chúng ta hình dung thêm được hình hài cũng như tâm thế của các đội bóng khi V-League trở lại. Từ những trận đấu như thế, chúng ta thấy rằng đội bóng nào có quá trình tích lũy tốt sẽ chơi ổn định và giữ được phong độ trong khoảng thời gian nghỉ giữa chừng vừa rồi.

Quá trình tích lũy dựa vào năng lực cầu thủ, tính ổn định trong lối chơi và bản thân đội bóng đó có được những căn chỉnh tốt nhất về trạng thái khi phải nghỉ thi đấu gần 2 tháng qua như thế. Chính từ điều đó cùng với điểm số sàn sàn nhau giữa các đội trên bảng xếp hạng hiện nay sẽ khiến chặng đường còn lại của V-League 2020 thật sự khó lường.

Vào lúc này, Sài Gòn FC vẫn chưa thua sau 11 vòng đấu để đang được nhìn nhận như “hiện tượng” của mùa giải với vị trí dẫn đầu. Trong khi Hà Nội FC, Than Quảng Ninh, Viettel hay CLB TP.HCM đã ít nhiều “phơi” mình ra qua Cúp quốc gia thì Sài Gòn FC vẫn ẩn giấu được mình. Tuy nhiên, khoảng cách 4-5 điểm so với phía sau không phải quá lớn để không thể bị bắt kịp khi V-League còn 2 vòng phân tốp cũng như cả giai đoạn 2 sắp đến”.

Chú thích ảnh
Sài Gòn FC vẫn là ẩn số thú vị của V-League 2020 khi đang bất bại kể từ ngày khai mạc. Ảnh: VPF

BLV Vũ Quang Huy cho rằng: “Một khi Hà Nội FC đã thật sự trở lại với cả con người sau chấn thương cũng như phong độ tốt nhất thì rõ ràng chúng ta sẽ mường tượng ra được tính khốc liệt cho những cuộc so kè sắp đến.

Chưa kể, Viettel vẫn đang đặt ra nhiều tham vọng với tiềm lực của mình trong khi CLB TP.HCM không ngừng đầu tư trong thời gian qua như thế. Chúng ta thấy rằng chỉ cần trận thắng-thua thì điểm số và vị trí của các đội biến chuyển lập tức trong chặng đường đua tranh. Cá nhân tôi với những góc nhìn của mình, vẫn có cho rằng chức vô địch năm nay là cuộc cạnh tranh quyết liệt của 3 đội bóng Hà Nội FC, Sài Gòn FC và Viettel.

Theo tôi, các đội phía trên của tốp 8 như Sài Gòn, Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh, CLB TP.HCM… vẫn sẽ giữ được vị trí của mình khi giai đoạn 1 kết thúc. Trong khi đó, cuộc chiến ở nhóm dưới để chen chân vào vị trí thứ 7, thứ 8 hiện nay sẽ vô cùng gay cấn bởi điểm số không chênh lệch bao nhiêu. Chẳng hạn, có thể sau vòng 12 cuối tuần này thì vị trí thứ 8 mà CLB Thanh Hóa đang nắm sẽ bị các CLB phía dưới như SHB Đà Nẵng hay SLNA soán chỗ ngay.

Về cơ bản, tôi nghĩ rằng những CLB đang xếp ở nhóm đầu vẫn sẽ giữ được vị trí của mình trong Top 8 (nếu có chỉ thay bậc lên xuống cho nhau mà thôi). Với các đội cuối bảng, có thể tích lũy thêm được điểm số nhưng cũng không thể nằm vào nhóm 8 đội an toàn được. Trong khi đó, với tình thế hiện nay, rất nhiều khả năng sẽ có biến động vị trí của các đội ở lưng chừng bảng xếp hạng (cụ thể nằm vào các đội ở vị thứ 7, 8, 9, 10 và 11 chẳng hạn). Đây là những CLB có thể sẽ phải đổi chỗ cho nhau khi 2 vòng cuối giai đoạn 1 kết thúc”.

“Nói tóm lại, vòng đấu thứ 12 khi V-League trở lại cuối tuần này sẽ cho chúng ta nhìn rõ hơn được bức tranh tổng thể về câu chuyện ai được lên Top 8, ai phải xuôi về nhóm 6 sau đây. Viettel đối đầu Sài Gòn FC, Hà Nội làm khách trước Quảng Nam, đây chính là 2 cặp đấu sẽ được quan tâm đặc biệt và kết quả từ 2 trận đấu này lộ rõ hơn về vị thế của nhóm đua vô địch và số phận của những đội phải về nhóm chống xuống hạng”. BLV Vũ Quang Huy kết thúc câu chuyện cùng những nhận định như vậy về chặng đường còn lại của V-League 2020.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm